Truyền thông của Giáo Hội phải hợp nhất sự thật và lòng thương xót

Thứ Hai, 09-05-2016 | 13:44:54

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tín hữu rằng Chúa nhật Chúa Thăng Thiên 8/5/2016 là kỉ niệm lần thứ 50 Ngày Thế giới Truyền thông. Ngài bày tỏ hy vọng rằng những người làm công tác truyền thông trong Giáo Hội phải luôn hợp nhất giữa sự thật và lòng thương xót.

Đức Thánh Cha đã đề cập đến Ngày Thế giới Truyền thông sau khi nguyện kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu diện tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Thông điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày thế giới Truyền thông năm nay là “Truyền thông và Lòng thương xót: một sự gặp gỡ phong nhiêu”.

Đức Thánh Cha nhắc lại trong Thông điệp nhân ngày thế giới Truyền thông năm nay rằng ngày này được thành lập bởi Công Đồng Vatican II, và Ngài nói: “Các Nghị Phụ, khi suy tư về Giáo Hội trong thế giới hiện đại, hiểu rõ tầm quan trọng của truyền thông, vốn có thể xây dựng cầu nối giữa các cá nhân và giữa các gia đình, giữa các nhóm xã hội và các dân tộc. Điều này có thể đạt được cả trong thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số”.

“Cha gửi lời chào thân ái tới tất cả các con là những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông” – Đức Thánh Cha nói – “và Cha cũng hy vọng rằng truyền thông của Giáo Hội phải luôn luôn có một phong cách Tin Mừng rõ ràng, một phong cách kết hợp sự thật với lòng thương xót”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới