Trung Quốc: Sứ mạng của Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ

Thứ Năm, 13-07-2017 | 00:42:41

Sứ mạng của Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ nhằm giúp đỡ các Kitô hữu bị bách hại tại Trung Quốc

 

Alessandro Monteduro là Giám đốc Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ (ACN). Là một tổ chức tìm cách bảo vệ các Kitô hữu bị bách hại, ông đã lên án tình hình hiện tại mà các Kitô hữu Trung Quốc hiện đang phải đối diện.

Theo như báo cáo này cho thấy, dân số Trung Quốc là 1,3 tỷ người, chỉ có 5% là Kitô hữu. Đổi lại, điều này khiến họ phải cầu nguyện trong các nhà thờ đổ nát như thế này, hoặc thậm chí là phải cầu nguyện dưới hầm.

Mặc dù hiện nay số lượng thành viên của chế độ cộng sản Trung Quốc ngày càng đông hơn, nhưng các Kitô hữu vẫn cảm thấy bị phân biệt đối xử. Ông Monteduro đã chuyển tiếp những lời của Đức Hồng Y Joseph Zen.

ÔNG ALESSANDRO MONTEDURO

Giám đốc, Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ

“ĐHY Zen cho biết không thể tưởng tượng một Giáo Hội tự trị, nhưng chỉ có một trực thuộc chính phủ Trung Quốc. Tất cả chúng ta, cũng như Giáo hội Công giáo tại Trung Quốc, và Giáo hội hầm trú và bí mật, nghĩ rằng với chính phủ mới, với nhà lãnh đạo mới của chế độ, của chính quyền Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình, ông ta sẽ thay đổi điều gì đó. Thật không may, chúng ta đã chẳng thấy những thay đổi này”.

Đức Hồng Y Joseph Zen Địa phận Hồng Kông cũng đã đưa ra một tuyên bố về tình hình Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc.

ĐỨC HỒNG Y JOSEPH ZEN

Nguyên Giám mục Hồng Kông (Trung Quốc)

“Chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó chính phủ Trung Quốc sẽ hiểu được điều này, để họ có thể đảm bảo chúng tôi là những người công dân thực sự tốt, chính bởi vì chúng tôi là những người Kitô hữu, bởi vì Chúa Giêsu đã dạy chúng ta yêu thương quê hương đất nước của chúng ta cũng như yêu thương tất cả mọi người như anh chị em của mình “.

Tuy nhiên, bất chấp những hình ảnh đau buồn này, có những số liệu thống kê đáng ngạc nhiên cho thấy những dấu hiệu hy vọng đối với tương lai.

ÔNG ALESSANDRO MONTEDURO

Giám đốc, Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ

“Các Kitô hữu tại Trung Quốc ngay càng gia tăng thậm chí ngay cả khi chế độ không thừa nhận, và hiện nay, ước tính có thể có tới 65 triệu tín hữu phải chịu đựng sự bách hại và áp bức, nhưng lại bị cách ly trong đức tin”

Mặc dù không có nghi ngờ gì về một nhiệm vụ hết sức to lớn và đầy thử thách, Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ hiện đang phục vụ như một tiếng nói cho những người không có tiếng nói tại Trung Quốc.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới