Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia có dân số Kitô giáo lớn nhất hành tinh

Thứ Bảy, 20-05-2017 | 00:19:06

Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia có dân số Kitô giáo lớn nhất hành tinh. Sự lan rộng nhanh chóng của Kitô giáo ở quốc gia cộng sản hiện nay đã được chứng minh một cách rõ ràng, cho thấy rằng đất nước này sẽ trở thành quốc gia có đông đảo các các tín hữu Kitô giáo nhất vào năm 2030.

Điều này hoàn toàn phù hợp với Rodney Pennington, một người nghiên cứu về sự phát triển của Hội Truyền Giáo Hải Ngoại (The Overseas Missionary Fellowship – OMF). Trong một cuộc phỏng vấn với tờ ‘The Christian Post’, ông Pennington cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với những điều mà Thiên Chúa đã thực hiện tại đất nước Trung Quốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là nhiệm vụ đã hoàn thành”.

Clergy arrive for the funeral of the late head of the underground Catholic Church in Shanghai, Bishop Joseph Fan Zhongliang, as he lies in a funeral home in Shanghai on March 22, 2014. Thousands of mourners packed the funeral home to bid farewell to the "underground" Catholic Bishop whose faith, they said, led him to endure decades of suffering at the hands of China's ruling Communist Party. AFP PHOTO/Peter PARKS (Photo credit should read PETER PARKS/AFP/Getty Images)

“Trong khi con số 200 triệu tín hữu Trung Quốc vào năm 2030 có vẻ dường như là quá tham vọng, điều đó chắc chắn tạo ra cho chúng ta một mục tiêu mạnh mẽ để hướng tới việc cầu nguyện”, ông Pennington nói. Ông tin rằng Trung Quốc có thể trở nên sống còn trong Giáo hội hoàn vũ. Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một cuộc tấn công chống lại các Kitô hữu. Chế độ cầm quyền cộng sản đã trở nên thù nghịch đối với các Kitô hữu cũng như đối với đức tin Kitô giáo.

Là một phần của những nỗ lực này, hàng trăm nhà thờ đã bị san bằng, Thánh giá đã bị tháo dỡ khỏi các ngọn tháp nhà thờ, nhiều linh mục và Kitô hữu bị bắt bớ và tra tấn. Tuy nhiên, trong bối cảnh của cuộc đàn áp đang ngày càng gia tăng, Kitô giáo vẫn tiếp tục phát triển lớn mạnh. Yu Jie – một nhà hoạt động Kitô giáo người Trung Quốc, cho biết: “Thiên Chúa còn lâu mới bị đánh bại bởi nhà cầm quyền Trung Quốc.”

Ông nói tiếp: “Không phải là bàn tay vấy máu chết chóc của Chủ nghĩa Cộng sản, cũng không phải là sự ngụy tạo bất cần đạo lý của Khổng giáo, cũng không phải là chủ nghĩa tư bản, cũng không phải là dân chủ, cũng không phải là điều gì trần tục sẽ quyết định số phận mảnh đất quê hương chúng tôi”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới