Trung Quốc: 20.000 người được rửa tội vào dịp lễ Phục sinh

Thứ Tư, 30-03-2016 | 16:18:18

Chính phủ Trung Quốc báo động về sự phát triển của Giáo Hội.

Beijing_baptism_2“Ước tính có khoảng 20.000 người đã được rửa tội vào đêm Vọng Phục Sinh” tại Trung Quốc, theo các báo cáo của AsiaNews.

Mặc dù đã có sự phản đối kịch liệt của chế độ cộng sản, số người xin gia nhập Giáo Hội ngày càng tăng với một tốc độ đáng ngạc nhiên.

AsiaNews cho biết tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Bắc Kinh đã có 100 người lớn được rửa tội vào đêm Vọng Phục Sinh; và tại một Giáo xứ nhỏ nằm ngoại ô Thượng Hải, có 27 người xin gia nhập vào cộng đoàn vốn vỏn vẹn chỉ có 100 người Công giáo.

Việc Rửa tội cũng thường được cử hành vào các dịp Giáng Sinh, Lễ Ngũ Tuần, và lễ Đức Mẹ Lên Trời, nâng tổng sBeijing_baptism_3ố người lớn được rửa tội lên 100.000 người mỗi năm. Các Giáo hội Tin Lành “hầm trú” có mức tăng trưởng thậm chí ấn tượng hơn nhiều.

Chính quyền cộng sản Bắc Kinh xem sự tăng trưởng nhanh chóng của Kitô giáo đang ở mức báo động. AsiaNews cho biết: “Theo ước tính, số Kitô hữu hiện vào khoảng 100 triệu người, nhiều hơn so với số lượng thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ước tính có khoảng 85 triệu người”.

Minh Tuệ (theo catholicculture.org)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới