“Trưng cầu dân ý nên là chủ đề chính cho việc đối thoại”

Thứ Hai, 07-11-2016 | 21:59:53

Đức Cha Roberto Lückert: “Trưng cầu dân ý nên là chủ đề chính cho việc đối thoại”

DGM VenezuelaĐức Cha Roberto Lückert – Giám mục Giáo phận Coro – đã có một cuộc trả lời phỏng vấn dài với tờ “El Impulso” của Venezuela, trong đó Ngài ngỏ lời cảm ơn phái đoàn của Tòa Thánh đồng thời ghi nhận “tình hình nghiêm trọng mà Venezuela đang phải trải qua: sự thống khổ của người dân trước việc thiếu thốn thực phẩm và thuốc men, việc đàn áp và tống giam những người bất đồng chính kiến, và việc đình chỉ trưng cầu dân ý”.

Trong cuộc phỏng vấn – đã được gửi đến Fides – Đức Cha Lückert cho biết: “Chính phủ phải thay đổi những đường hướng thi hành quyền lực của mình: hiện tại, tất cả những ai phản đối đều bị coi là kẻ thù của chính phủ, họ có nguy cơ bị chính phủ bắt giữ hoặc tống ngục, nơi nhân quyền bị chà đạp”. “Vấn đề của những người thuộc chính phủ là họ lo sợ bị mất quyền lực. Thật chẳng may, hình ảnh trong tâm trí họ lúc này không phải là Venezuela, mà là nỗi lo sợ sẽ bị tống ngục. Có những kiện hàng đầy ắp thuốc men được gửi đến tổ chức Caritas nhưng hiện đang phải nằm tại các chi cục hải quan. Những loại thuốc này lẽ ra phải được gửi đến các giáo xứ”.

Đức Cha Lückert đánh giá cao những nỗ lực của Đức Thánh Cha Phanxicô trong việc nỗ lực kêu gọi hai bên thỏa thuận hai hoặc ba điểm, và “một trong những điểm này phải là việc trưng cầu dân ý, vốn nên được đặt trên bàn đối thoại như một thực tế quan trọng nhất đối với Venezuela”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới