Trẻ em trên toàn thế giới cùng nhau lần chuỗi kinh Mân Côi

Thứ Bảy, 20-10-2018 | 08:07:56

Một nhóm trẻ em cùng nhau đọc kinh Mân Côi tại lối đi của một ngôi Thánh đường ở Venezuela vào năm 2005 đã trở thành chiến dịch quốc tế ‘Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi’ được tài trợ bởi Tổ chức Viện trợ các Giáo Hội Đau khổ.

Một nhóm trẻ em cùng nhau quy tụ lần chuỗi Mân Côi một ngày nọ tại lối đi của một ngôi Thánh đường nằm bên ngoài Caracas ở Venezuela vào năm 2005. Một số phụ nữ đã nhớ lại những lời của Thánh Padre Pio, “Khi một triệu trẻ em đọc kinh Kinh Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi”. Kể từ đó, Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN) đã tổ chức chiến dịch ‘Một triệu trẻ em đọc kinh Kinh Mân Côi’ hàng năm vào ngày 18 tháng 10, Lễ Thánh Luca, một Nhà truyền giáo. Jonathan Luciano, Giám đốc quốc gia của tổ chức ACN tại Philippines, đã chia sẻ về chiến dịch diễn ra hôm thứ năm 18/10.

Trẻ em đọc kinh Kinh Mân Côi ở Philippines

Ông Luciano giải thích rằng chiến dịch đã được chọn tại Philippines thâm chí ngay cả trước khi khánh thành văn phòng ACN vào năm 2016. Ngay từ đầu, các Giáo phận trên khắp Philippines đã tiếp nhận những lời mời tham gia chiến dịch từ tổ chức ACN Quốc tế. Đây là năm thứ ba văn phòng ACN tại Philippines đã trực tiếp tổ chức chiến dịch trên toàn quốc.

Con số tham dự viên tham gia chiến dịch

Việc tham gia chiến dịch được nhận thấy là vô cùng sôi nổi ở Philippines. Ông Luciano cho biết rằng “41 Giáo phận với 1.293 Giáo xứ và 777 trường học” đã đăng ký tham gia chiến dịch. Hầu hết các em tạm ngưng các hoạt động vào lúc 9 giờ sáng để cùng nhau lần chuỗi kinh Mân Côi cầu nguyện cho hòa bình. Những đứa trẻ khác thì tạm ngưng các hoạt động vào buổi chiều để cầu nguyện.

Những đứa trẻ mồ côi của cuộc chiến chống ma túy được nhấn mạnh

“Năm nay, chúng tôi quyết định làm nổi bật một trường học”, ông Luciano chia sẻ. “Chúng tôi đã chọn Học viện San José. Đây chính là một trường học dưới sự điều hành của Giáo phận Kalookan và họ có một chương trình rất đặc biệt dành cho những đứa trẻ mồ côi, những người có cha mẹ bị giết hại bởi cuộc chiến ma túy đang được thực hiện ở nước ta. Chúng tôi đã chọn ngôi trường này bởi vì chúng tôi muốn những đứa trẻ, cũng như là những đứa trẻ mồ côi, trở thành những nhân tố của sự hòa giải, thống nhất và hòa bình”.

Những đứa trẻ này, bị mồ côi cha mẹ bởi cuộc chiến ma túy, đã chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Học viện San José sáng hôm qua 18/10.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới