Trẻ em có cha mẹ kết hôn có lòng tự trọng cao hơn so với các trẻ em từ các gia đình khác

Thứ Tư, 01-06-2016 | 07:09:47

Một báo cáo mới của tổ chức Marriage Foundation đã phân tích những dữ liệu liên quan đến 3.800 trẻ em độ tuổi từ 11-16.

Trẻ em có cha mẹ kết hôn có lòng tự trọng cao hơn so với các trẻ em từ các gia đình khác, bao gồm cả các mối quan hệ sống thử ổn định, theo một nghiên cứu mới.

Nghiên cứu được thực hiện bởi tổ chức Marriage Foundation, một tổ chức có sứ mạng là “nhà vô địch quốc gia về hôn nhân”. Tổ chức này được thành lập vào năm 2014 bởi Ngài Paul Coleridge – nguyên thẩm phán Tòa thượng thẩm.

Ông Harry Benson, giám đốc nghiên cứu của tổ chức Marriage Foundation, và tiến sĩ Spencer Jones thuộc Đại học Brigham Young ở Mỹ, đã phân tích dữ liệu lấy từ những nghiên cứu của British Household Panel Survey.

Kiểm tra những dữ liệu liên quan đến 3.800 trẻ em độ tuổi từ 11 đến 16, họ thấy rằng những trẻ em từ các gia đình có cha mẹ kết hôn có lòng tự trọng cao hơn so với những trẻ em từ các gia đình chỉ có cha hoặc mẹ, hay là những gia đình sống thử.

Những bé trai có cha mẹ kết hôn đứng thứ 57 so với những bé trai từ những gia đình có cha mẹ sống thử chỉ đứng thứ 51. Những bé gái có cha mẹ kết hôn đứng thứ 43, còn các bé gái từ những gia đình có cha mẹ sống thử đứng thứ 38.

Ông Paul cho biết: “Những cặp vợ chồng đã kết hôn không những có khả năng cứu con em mình khỏi những chấn thương đổ vỡ trong gia đình, hiện nay, chúng ta đã có những bằng chứng cho thấy những bậc làm cha mẹ có sự cam kết công khai để trở nên những gia đình hợp pháp đã làm thay đổi đáng kể sự tự nhận thức và lòng tự trọng của một đứa trẻ”.

Ông kết luận: “Đây không phải là vấn đề luân lý hay xét đoán khi nói rằng hôn nhân là một giải pháp tốt nhất đối với một gia đình thực sự – đó là một tuyên bố được rút ra từ chính thực tế”.

“Xu hướng rời xa những cuộc hôn nhân bắt đầu từ những năm 1980 đã trùng hợp với sự gia tăng nhanh chóng đổ vỡ gia đình.

“Nếu Chính phủ không cân nhắc nghiêm túc trong việc giải quyết dứt khoát dịch bệnh này ngay bây giờ, sẽ càng ngày càng có nhiều trẻ em cảm thấy cuộc sống của mình bị xé nát”.

Vào cuối tháng Năm vừa qua, Đức Giám Mục Mark Davies Địa phận Shrewsbury cho biết: “Các nghiên cứu mới nhất do tổ chức Marriage Foundation thực hiện ở nước ta đã trở nên một vấn đề đáng lo ngại. Hết báo cáo này đến báo cáo khác cho thấy rõ xu hướng muốn rời xa những cuộc hôn nhân và chi phí nhân lực rất lớn đối với các cặp vợ chồng, và trên hết, đối với trẻ em”. “Có vẻ như tầm nhìn Kitô giáo về hôn nhân được đánh dấu bằng sự cam kết lâu dài; một tình yêu chung thủy và sẵn sàng đón nhận món quà là những đứa con mà Thiên Chúa ban tặng đang nhanh chóng trở nên một lối sống tương phản lại thứ văn hóa dung tục vốn đang tồn tại trong xã hội chúng ta”.

Minh Tuệ (theo Catholicherald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới