Tổng thống Trump sẽ hội kiến ĐTC Phanxicô tại Vatican vào ngày 24/5

Thứ Sáu, 05-05-2017 | 10:33:15

Tổng thống Donald Trump sẽ hội kiến ĐTC Phanxicô trong chuyến viếng thăm Vatican vào cuối tháng này.

“ĐTC Phanxicô sẽ tiếp kiến ông Donald Trump, Tổng thống Hoa Kỳ, vào ngày thứ Tư, ngày 24 tháng 5 năm 2017, lúc 8 giờ 30 sáng tại Điện Tông Tòa”, Vatican tuyên bố hôm thứ Năm 4/5.

“Tổng thống Trump sau đó cũng sẽ có buổi gặp gỡ với ĐHY Pietro Parolin – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh và Đức TGM Paul Gallagher – Ngoại Trưởng Tòa Thánh”.

Theo các quan chức, chuyến đi của Tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ bao gồm chuyến viếng thăm Israel và Saudi Arabia. Tổng thống Trump cũng sẽ tham dự Hội nghị NATO được tổ chức tại Brussels vào ngày 25/5 và Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Sicily vào ngày 26/5.

Pope_Francis_Credit_Stephen_Driscoll_CNA_Donald_Trump_Credit_Tinseltown_via_wwwshutterstockcom_CNA

Tổng thống Hoa Kỳ và ĐTC Phanxicô đã từng cũng có những xung đột với nhau.

Trong một cuộc họp báo trên máy bay vào ngày 18 tháng 2 năm 2016, phóng viên hãng tin Reuters – Philip Pullella – đã đề nghị ĐTC Phanxicô trả lời về lập trường liên quan đến vấn đề nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời: “Một người vốn chỉ nghĩ đến việc xây dựng những bức tường ngăn cách, dù là ở đâu, chứ không phải là xây dựng những cầu nối, không phải là một người Kitô hữu. Điều này đã đi ngược lại với Tin Mừng”.

ĐTC Phanxicô cho biết thêm rằng Ngài sẽ “không có những quan điểm cứng nhắc” đối với ứng cử viên chính trị này.

Một tuần trước đó, ông Trump đã công kích ĐTC Phanxicô như một “kẻ bị sai khiến hoặc thậm chí là một con tốt” cho chính phủ Mexico và là “một người rất chính trị” đã không thấu hiểu những vấn đề của Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của Tòa Thánh – Cha Federico Lombardi – hôm 19/2, đã phát biểu với Đài Vatican rằng những nhận định của Đức Thánh Cha Phanxicô “không bao giờ là một cuộc công kích cá nhân hay một dấu hiệu về việc bỏ phiếu cho một ứng cử viên nào đó”, đồng thời lặp đi lặp lại một đề tài muôn thuở về sứ vụ Giáo Hoàng của ĐTC Phanxi cô – đó là xây dựng những cầu nối.

Các Giám mục Hoa Kỳ đã có một phản ứng lẫn lộn trước những ngày đầu của chính quyền Tổng thống Trump, chỉ trích kế hoạch đối với những người tị nạn và nhập cư của ông ta, trong khi đó lên tiếng ca ngợi các biện pháp bảo vệ sự sống của vị Tổng thống này.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới