Tổng chưởng lý Hoa Kỳ thiết lập Lực lượng Đặc nhiệm về Tự do Tôn giáo

Thứ Sáu, 03-08-2018 | 18:40:33

Trích dẫn Tầm quan trọng của vấn đề Tự do tôn giáo với sự thành công của quốc gia

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2018, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Jeff Sessions đã thông báo việc thành lập Lực lượng Đặc nhiệm về Tự do Tôn giáo như một phần của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Thông báo của ông Sessions đã được đưa ra trong một bài diễn văn tại Hội nghị thượng đỉnh về Quyền tự do tôn giáo của Bộ Tư pháp được tổ chức tại Washington. Ông Sessions nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề tự do tôn giáo đối với việc đặt nền móng và tương lai của nước Mỹ.

“Lực lượng đặc nhiệm sẽ giúp Bộ Tư pháp thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn về vấn đề tự do tôn giáo của chúng ta bằng cách đảm bảo rằng tất cả các thành phần của Bộ Tư pháp đều duy trì hướng dẫn đó trong các trường hợp họ mang đến và bảo vệ, những lý lẽ mà họ đưa ra tại tòa án, các chính sách và quy định mà họ áp dụng, và cách thức tiến hành các hoạt động của chúng ta”, ông Sessions nói. “Điều đó bao gồm việc đảm bảo rằng tất cả các nhân viên của chúng ta đều hiểu biết nhiệm vụ của họ để giúp đỡ những người có niềm tin tôn giáo”.

Tổng chưởng lý lưu ý rằng kể từ tháng 1 năm 2017, Bộ Tư pháp đã nhận được 11 bản cáo trạng và 7 phán quyết trong các trường hợp liên quan đến hành động cố ý gây hỏa hoạn hoặc các vụ tấn công hoặc đe dọa khác nhằm vào các cơ sở thờ phượng. Bộ phận dân quyền thuộc Bộ Tư pháp cũng đã nhận được 12 bản cáo trạng trong các vụ tấn công hoặc đe dọa người khác vì tôn giáo của họ.

“Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục giữ liên lạc với các nhóm tôn giáo trên khắp nước Mỹ để đảm bảo rằng các quyền của họ đang được bảo vệ”, ông Sessions tiếp tục. “Chúng tôi đã tổ chức những buổi lắng nghe ý kiến và chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức như vậy trong những tuần tới.

“Và chỉ mới cuối tuần trước, chúng tôi đã đệ trình một bản tường trình tóm tắt tại tòa án liên bang ủng hộ trường hợp một ngôi đền Hindu ở Maryland khiếu nại rằng họ đã phải chịu đựng tình trạng phân biệt đối xử trong nỗ lực mua đất đai của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu kiện. Và tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục chiến thắng”.

Ông Sessions đã cảnh báo về “một xu hướng nguy hiểm” vốn đang “thách thức và làm xói mòn” truyền thống tự do tôn giáo của nước Mỹ. Ông cho biết rằng “cần phải đối mặt và đánh bại” mối đe dọa đó.

Một xu hướng nguy hiểm, không bị phát hiện bởi nhiều người, hiện đang thách thức và làm xói mòn truyền thống tự do tôn giáo tốt đẹp của chúng ta. Có thể không còn sự nghi ngờ nào nữa. Đây không phải là vấn đề nhỏ. Nó phải bị đối mặt và bị đánh bại.

“Chúng ta đã nhìn thẳng vào vấn đề nơi mà các tòa án đã ngăn cản vấn đề luân lý để nó không thể trở thành cơ sở cho luật pháp; nơi mà các bộ trưởng sợ hãi không quả quyết, khi họ hiểu biết về Kinh Thánh được công bố trên bục giảng; và nơi mà một nhóm có thể chủ động nhắm mục tiêu vào các nhóm tôn giáo bằng cách kể họ họ một “nhóm thù địch” trên cơ sở niềm tin tôn giáo chân thành của họ”, ông Sessions nói. “Tự do tôn giáo thực sự là ‘quyền tự do đầu tiên của chúng ta’ — là quyền đầu tiên được liệt kê ngay trong Tu chính án đầu tiên của chúng ta. Đây chính là nguyên tắc cốt lõi của Hoa Kỳ ngay từ đầu. Đó chính là một trong những lý do khiến đất nước này được thành lập ngay từ đầu”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới