Tóm tắt nội dung cuộc tiếp kiến chung trong Tuần Thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ Năm, 24-03-2016 | 05:28:52

“Chúng ta đang chuẩn bị cử hành Tam Nhật Vượt Qua trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta được mời một cách đặc biệt để chiêm ngưỡng sự mặc khải lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa qua biến cố Tử nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu”.

GH T5Dưới đây là bản tóm tắt nội dung cuộc tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Phanxicô sáng hôm qua tại Quảng trường Thánh Phêrô:

Anh Chị Em thân mến: “Chúng ta đang chuẩn bị cử hành Tam Nhật Vượt Qua trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta được mời một cách đặc biệt để chiêm ngưỡng sự mặc khải lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa qua biến cố Tử nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu.  Ngày mai, Thứ Năm Tuần Thánh, Chúa Giêsu hiến mình cho chúng ta làm của ăn, và qua hành động cúi xuống rửa chân, Ngài dạy chúng ta phải biết phục vụ người khác. Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, trong mầu nhiệm sự chết của Chúa Kitô trên thập giá, chúng ta chiêm ngưỡng một tình yêu thiêng liêng bất diệt đã bao trùm tất cả nhân loại và mời gọi chúng ta hãy yêu thương nhau nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần. Thứ Bảy Tuần Thánh, ngày im lặng của Thiên Chúa, mời gọi chúng ta không chỉ phải liên đới với tất cả những người đang bị bỏ rơi và cô đơn, nhưng cũng tin tưởng vào tình yêu trung thành đã biến cái chết thành sự sống.

Tam Nhật Thánh cho chúng ta xác tín mạnh mẽ vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Trong một trong những thị kiến của mình, Chân Phúc Julian Norwich nghe Chúa nói rằng Ngài hân hoan khi gánh lấy mọi tội lỗi của chúng ta vì lòng thương xót vô bờ của Ngài.

Hãy chuẩn bị tâm hồn để tham dự sốt sắng những ngày này với tâm tình tạ ơn đối với mầu nhiệm cao cả của lòng thương xót mà Thiên Chúa đã tuôn đổ cho chúng ta trên Thập giá để cứu rỗi của chúng ta”.

Cha gửi lời chào các con đến từ các đoàn hành hương nói tiếng Anh và tất cả du khách có mặt trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, kể cả các con đến từ Ireland, Úc, Indonesia, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Chúc các con đón mừng Lễ Phục sinh tràn đầy ơn Chúa. Cha cũng chúc các con và gia đình đón nhận tràn đầy lòng thương xót của Thiên Chúa Cha chúng ta và của Chúa Giêsu Kitô. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các con!

Minh Tuệ (theo zenit.org)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới