Tóm tắt Buổi Tiếp Kiến Chung 31/8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ Tư, 31-08-2016 | 22:00:48

Hôm nay, thứ Tư 31/8, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục Buổi Tiếp Kiến Chung hằng tuần của tại quảng trường Thánh Phêrô.  Trong bài chia sẻ giáo lý, Đức Thánh Cha suy tư về trình thuật Tin Mừng theo Thánh Matthêu thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành một người phụ nữ bị bệnh băng huyết.

20160831 ĐTC

Dưới đây là bản dịch tóm tắt bài chia sẻ giáo lý của Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, thứ Tư ngày 31/8:

Anh chị em thân mến. Trong bài chia sẻ giáo lý về Năm Thánh Lòng Thương Xót hôm nay, chúng ta hãy cùng suy niệm về việc Chúa Giêsu chữa lành một người phụ nữ bị bệnh băng huyết (Mt 9, 20-22). Người phụ nữ phụ nữ giấu tên này – bị coi là ô uế theo Lề Luật (Lêvi 15, 29-30) – đã tin tưởng vào Lòng thương xót của Chúa Giêsu cũng như quyền năng chữa lành và giải thoát bà khỏi sự cách ly của cộng đồng. Lòng đầy tin tưởng, bà đã giơ tay chạm vào tua áo Chúa Giêsu. Theo truyền thống của người Do Thái, việc mặc một chiếc áo như như vậy chính là biểu tượng của việc mang lấy Lề Luật của Thiên Chúa – nguồn gốc của mọi ơn lành. Cử chỉ của người phụ nữ này khi chạm vào tua áo của Chúa Giêsu chính là một hình thức của việc cầu nguyện cách thinh lặng và là một dấu chỉ của niềm hy vọng. Chúa Giêsu đã quay lại nhìn bằng một ánh mắt trìu mến đầy yêu thương và thừa nhận phẩm giá của bà. Chúa Giêsu đã đối xử với bà bằng Lòng thương xót và chữa lành cho sự khổ sở bấy lâu của bà. Niềm tin vào Đức Kitô sẽ đem lại ơn cứu độ; sự chữa lành, phục hồi mối tương quan đúng đắn giữa con người với nhau và khẳng định phẩm giá bất khả xâm phạm của mỗi người chúng ta. Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta phải tin tưởng vào Lời của Ngài, ngụp lặn trong Lòng thương xót của Ngài để rồi có thể trở thành những nắm men của Lòng thương xót giữa thế giới chúng ta ngày nay.

Cha chào đón các đoàn khách hành hương nói tiếng Anh cũng như những du khách hiện diện trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, đặc biệt là những người đến từ Ireland, Malta, Philippines, Việt Nam, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ cũng như Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Nguyện xin cho niềm xác tín vào một cuộc sống vĩnh cửu nơi Thiên quốc mai này sẽ giúp mỗi người chúng ta xác tín hơn vào tình yêu Thiên Chúa. Và xin cho mỗi người chúng ta biết trở nên những sứ giả của Lòng thương xót, đặc biệt là đối với tất cả những ai đang cảm thấy xa cách Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các con!

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới