Tòa Thượng phụ Latinh Giêrusalem lên án bức tường thung lũng Cremisan

Thứ Ba, 12-04-2016 | 12:05:26

20160412-Tin-BucTuongNganCach_AnhCông trình xây dựng bức tường ngăn cách tại thung lũng Cremisan đã được đẩy nhanh tiến độ vào đầu tháng 4/2016 và bước vào giai đoạn hoạt động.

Trước đó, người ta thấy các trang thiết bị hiện đại như máy xúc, máy ủi, cần cẩu đóng các cọc bê tông cao tới 8m xuống nền đất của thung lũng – nơi xưa kia đã từng là vùng đất của những cây ô liu đại thụ hàng trăm tuổi.

Trong một tuyên bố được phát sóng trên các kênh truyền thông chính thức của mình, Tòa Thượng phụ Latinh Giêrusalem bày tỏ sự thất vọng sâu sắc và lên án mạnh mẽ việc tái xây dựng bức tường ngăn cách tại thung lũng Cremisan do các lực lượng Israel thực hiện. Theo đó, việc xây dựng một bức tường ngăn cách và tịch thu bất công đất đai của các gia đình Kitô giáo ở Beit Jala, là một vi phạm bạo lực chống lại tiến trình hòa bình.

Những lời lên án mạnh mẽ trên của Tòa Thượng Phụ nhắc nhớ phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế ngày 9/7/2004, cũng như của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, rằng việc xây dựng bức tường là bất hợp pháp và yêu cầu phải tháo dỡ ngay.

Cũng trong tháng 4/2015, Tòa án Tối cao Israel đã công nhận rằng việc xây dựng bức tường ngăn cách vẫn không thể bảo đảm vấn đề an ninh cho Israel.

Minh Tuệ (Theo Agenzia Fides)

Tags: , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới