Tòa Thánh thúc giục tìm kiếm các giải pháp hòa bình

Chúa Nhật, 18-09-2016 | 21:43:13

Đức Thánh Cha Phanxicô cùng với các vị đại diện của Ngài từ khắp nơi trên thế giới đã đưa ra một lời kêu gọi cấp bách tới các nhà lãnh đạo trên thế giới nhằm nỗ lực hơn nữa trong việc tìm kiếm các giải pháp hòa bình.

20160918 hoabinh

Lời kêu gọi được gửi đến cộng đồng quốc tế cũng như các nhà lãnh đạo chính phủ được đưa ra trong một tuyên bố sau Hội nghị giữa Đức Thánh Cha Phanxicô cùng với các vị đại diện ngoại giao của Ngài nhân dịp cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho các Sứ Thần Tòa Thánh diễn ra trong ba ngày họp tại Vatican.

Đức Thánh Cha, các Sứ Thần Tòa Thánh cùng với các Quan sát viên thường trực của Tòa thánh tại các Cơ quan quốc tế kêu gọi các cường quốc trên thế giới hãy “nỗ lực hơn nữa đồng thời tìm ra các giải pháp hiệu quả hơn nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực cũng như tìm ra các giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang xảy ra tại nhiều nơi thế giới”.

Những người ký tên trong lời kêu gọi này cũng bày tỏ tinh thần liên đới với tất cả các nạn nhân vô tội cũng như những người bị phân biệt đối xử và bị đàn áp vì niềm tin tôn giáo của họ, đồng thời hiệp thông cầu nguyện cùng Thiên Chúa Cha – Đấng giàu Lòng thương xót cho những người dân cùng khổ này.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới