Tòa Thánh: Công nghệ kỹ thuật số mới hiện đang được sử dụng để gây ra bạo lực đối với phụ nữ
Thứ Bảy, 23-06-2018 | 10:04:00
Đức Tổng Giám mục Ivan Jurkovic, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hợp Quốc tại Geneva đã phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Nhân quyền vào ngày 20 tháng 6 về vấn đề bạo lực đối với phụ nữ.
Tòa Thánh đã bày tỏ sự báo động rằng các phương tiện truyền thông và các công nghệ mới hiện đang bị lạm dụng để gây ra vấn đề bạo lực và lạm dụng đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
“Bạo lực đối với phụ nữ tiếp tục là một trong những mối bận tâm về nhân quyền lớn nhất trong thời đại chúng ta”, Đức Tổng Giám mục Ivan Jurkovic, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên hợp quốc tại Geneva, cho biết.
“Bất chấp những tiến bộ đã đạt được, vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, dưới nhiều hình thức khác nhau và nhiều bối cảnh khác nhau, hiện vẫn còn là một tai họa nghiêm trọng ở mọi cấp độ của xã hội”, Đức TGM Jurkovic phát biểu trong một phiên họp của Hội đồng Nhân quyền về vấn đề bạo lực đối với phụ nữ vào ngày 20 tháng 6.

Đức Tổng Giám Mục Jurkovic
Đức TGM Jurkovic lưu ý rằng bạo lực thường gây ra những vết thương sâu sắc và những hậu quả lâu dài vốn có thể làm gián đoạn cuộc sống của họ một cách sâu sắc với tư cách là những cô gái trẻ, những bà vợ, những bà mẹ, hoặc các công nhân.
Việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số mới không đúng cách
Đức Tổng Giám mục Jurkovic đã bày tỏ sự báo động rằng sự ngược đãi đối với phụ nữ càng trầm trở nên trầm trọng hơn do việc sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại không đúng cách và các công nghệ mới vẫn duy trì sự bất lực trong việc bảo vệ phẩm giá của phụ nữ, cũng như quyền riêng tư và quyền tự do ngôn luận của họ.
Đức Tổng Giám mục Jurkovic cho biết rằng đây chính là thời gian cao điểm để ngăn chặn vấn đề bạo lực đối với phụ nữ vốn được tạo điều kiện, đặc biệt, bởi việc sử dụng hàng ngày các trang mạng xã hội và các ứng dụng trực tuyến khác nhau không được bảo vệ đầy đủ.
Đức TGM Jurkovic than phiền rằng thay vì đại diện cho một công cụ quan trọng cho việc xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử, cũng như sự bất bình đẳng và bạo lực đối với phụ nữ, việc số hoá đã thực sự trở thành một công cụ để tạo ra các hình thức bạo lực và lạm dụng phụ nữ mới.
Giáo dục để tôn trọng người khác
Viên chức Tòa Thánh nhận thấy rằng việc đạt được sự tôn trọng đầy đủ đối với phụ nữ liên quan đến việc đơn giản là lên án vấn đề bạo lực. Nó cũng đòi hỏi những nỗ lực mạnh mẽ để thúc đẩy và giáo dục việc tôn trọng lẫn nhau, để nâng cao nhận thức, đặc biệt là giữa các thế hệ mới về giá trị của một cuộc đối thoại đích thực, nơi mà sự hiểu biết đúng đắn về con người và phẩm giá của họ chính là điều kiện tiên quyết cho việc giao tiếp thực sự mang tính nhân văn và hiệu quả.
Minh Tuệ chuyển ngữ
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Yếu tố con người trong đời thánh hiến
- "Đến với tôi, tin vào tôi" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Tư Tuần III - Mùa Phục Sinh || 21/04/2021
- Những thách đố của đời sống đức tin
- Vai trò của người cha trong việc giáo dục người trẻ
- 24 linh mục chết vì Covid-19 tại Venezuela
- Đức tổng giám mục Shevchuk kêu gọi Nga rút quân khỏi biên giới phía đông Ucraina
- Đại học Giáo hoàng Salêdiêng tổ chức hội nghị về Ngày Trái đất
- Các giám mục Hoa Kỳ cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng tại Fedex ở Indianapolis
- Giáo chủ Ai-len phê bình các quy định mới quá “hà khắc” đối với việc thờ phượng có tín hữu
- Chính phủ Croatia tặng học bổng cho các Kitô hữu trẻ ở các quốc gia bị bách hại
- Một Kitô hữu Copte bị IS giết hại
- "Bánh ban sự sống cho thế giới" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần III - Mùa Phục Sinh || 20/04/2021
- Sáu đan sĩ Xitô tử Đạo được phong chân phước
- Các lãnh đạo Công giáo Hoa Kỳ và miền Amazon kêu gọi chính phủ bảo vệ rừng nhiệt đới
- Hội đồng Giám mục Brazil lên tiếng bảo vệ sự sống
- UNESCO vinh danh Copernic, Mendel và thánh Têrêsa Hài đồng
- ĐTC Phanxicô (18/4): Nhìn, chạm và ăn - 3 đặc tính của con người
- Thánh tích chân phước Carlo Acutis được rước đến nhiều trường học ở argentina
- Các Giám mục Albania cảnh báo những khó khăn của đất nước trước cuộc bầu cử
- Giáo hội Rwanda và sứ vụ hòa giải trong 27 năm qua