Hà Nội: Tọa kháng đòi minh bạch về thảm họa sáng 29/5/2016

Chúa Nhật, 29-05-2016 | 10:50:01

Sáng nay, 29/5/2016, một số người đến tọa kháng tại Bờ hồ Hoàn Kiếm, đòi minh bạch nguyên nhân thảm họa Miền Trung, đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt đi.

Những người bị bắt đi gồm có: Ông Lã Việt Dũng, bà Trần Thị Thúy Nga, bà Đặng Bích Phượng, bà Nguyễn Thúy Hạnh và ông Trương Dũng. Những người biểu tình, bị bắt đi và đưa đến nhiều đồn công an khác nhau. Đến gần 12h trưa nay họ đã được thả về.

Việc các công dân yêu cầu nhà cầm quyền phải minh bạch nguyên nhân thảm họa Miền Trung là việc làm chính đáng, là quyền của công dân đòi nhà cầm quyền được nuôi bằng tiền thuế của người dân phải có trách nhiệm đáp ứng.

Cho đến nay, đã gần 2 tháng kể từ ngày xảy ra thảm họa nhưng nhà cầm quyền Việt Nam vẫn cố tình lấp liếm và bao biện cho Formosa, đối tượng được cho là nghi can duy nhất đầu độc biển Miền Trung và không chịu đưa ra thông tin nguyên nhân về thảm họa. Điều này đã làm dấy lên sự nghi ngờ và càng cho thấy rõ sự vô trách nhiệm của nhà cầm quyền Việt Nam trước tính mạng, đời sống người dân cũng như sự tồn vong của nòi giống Việt.

Thảm họa Miền Trung chắc chắn sẽ không dễ chìm xuồng dù nhà cầm quyền tìm các giấu giếm, bắt bớ bằng bạo lực. Bởi hàng chục triệu người dân vẫn đang và sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Một số hình ảnh:

 

toakhang (3)

dung

toakhang (1)

Bà Trần Thị Thúy Nga với khẩu hiệu tại nhà riêng.

29/5/2016

PV

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới