Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ: Đem hy vọng đến cho các Kitô hữu đau khổ

Thứ Bảy, 07-07-2018 | 07:56:01

‘Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ’ (ACN), Cơ quan bác ái thuộc quyền Giáo Hoàng, cho biết họ đang tài trợ cho hơn 5300 dự án ở 149 quốc gia nhằm hỗ trợ cho những người đang phải chịu đựng đau khổ và các Kitô hữu bị bách hại.

Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Thánh Toma ở miền tây Mosul kể từ khi giải phóng thành phố khỏi IS (ANSA)

Trình bày báo cáo thường niên của ACN cho năm 2017, Chủ tịch điều hành của tổ chức từ thiện này, ông Thomas Heine-Geldern, cho biết họ đã tiếp nhận hơn 124 triệu euro tiền quyên góp từ khoảng 400.000 nhà hảo tâm trên toàn thế giới.

Giúp đỡ các linh mục tu sĩ nghèo khổ

Nhờ những đóng góp này, ACN cho biết họ có thể cung cấp việc hỗ trợ tài chính cho hơn 40.000 linh mục và tu sĩ ở những khu vực nghèo khổ trên thế giới, những người không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào khác.

Trong số các dự án được tài trợ bởi tổ chức từ thiện trong năm 2017 đó là rất nhiều dự án cho việc tái xây dựng các nhà thờ và tu viện, việc viện trợ nhân đạo, các khóa học đào tạo dành cho giáo dân và giúp đỡ các đài truyền hình và đài phát thanh Kitô giáo.

Tương lai của Kitô giáo bị đe dọa ở Syria và Iraq

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Vatican News, ông Heine-Geldern cho biết một phần lớn số tiền thu được trong năm 2017 của ACN đã được gửi đi để hỗ trợ cho các dự án ở Syria, Iraq và trên khắp châu Phi. Ông giải thích rằng tổ chức từ thiện đã tăng cường sự ủng hộ của mình đối với Syria và Iraq như là kết quả của những tiến triển “vô cùng đáng trách” ở những quốc gia hiện đang đe dọa sự tồn tại của các cộng đồng Kitô hữu lâu đời ở đó.

Lưu ý rằng trước Thế chiến thứ nhất, 20% dân số ở Syria và Iraq là Kitô giáo so với con số hiện tại dưới 4%, ông Heine-Geldern cảnh báo rằng có một nguy cơ thực sự đó là những cộng đồng Kitô hữu nhỏ bé và suy yếu này có thể bị tuyệt chủng trừ khi các tín hữu được cung cấp sự hỗ trợ về mặt vật chất để có thể ở lại nơi quê hương của mình.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới