Tình hình Dòng Chúa Cứu Thế tại Haiti

Thứ Tư, 12-10-2016 | 22:34:25

Một cơn bão đổ bộ vào cả nước với sức gió mạnh kèm theo những trận mưa lớn và giống tố. Các cộng đoàn của chúng tôi tại Port au Prince, Cap Haitien và Hinche hiện đang trong tình trạng khẩn cấp.

20161012 HaitiNhững khu vực phía nam của đất nước nơi ba cộng đoàn hiện diện (hai cộng đoàn tại Les Cayes và một cộng đoàn tại Jérémie) bị chia cắt khỏi các khu vực còn lại của đất nước. Cho tới nay, chúng tôi vẫn không thể liên lạc được với các cộng đoàn này. Thật khó nhận tin tức từ họ. Hôm 5/10, sau khoảng thời gian cố gắng để có thể liên lạc được với các tu sĩ tại Les Cayes, cuối cùng chúng tôi cũng đã có thể liên lạc được với họ qua điện thoại nhưng chỉ có năm phút.

Khu vực nơi những cộng đoàn này hiện diện phải hứng chịu hậu quả nặng nề của trận lũ lụt và sạt lở đất. Nhà thờ Giáo xứ Chateau bị phá hủy hoàn toàn.

Tất cả các cộng đoàn tu sĩ tại khu vực miền Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão. Nhưng may mắn thay, chúng tôi không nhận được bất kì báo cáo nào về số người bị thương hoặc thiệt mạng trong cơn bão.

Chúng tôi còn có một cộng đoàn tại Jérémie. Chúng tôi đã không thể liên lạc được với các tu sĩ tại đây. Tất cả các phương tiện thông tin liên lạc đều bị cắt đứt vào lúc này. Chỉ có thể dùng máy bay trực thăng mới có thể tới được khu vực Jérémie.

 Kenol Chery CSsR

Bề Trên Cộng đoàn Haiti

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới