Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Aparecida: 300 năm sùng kính Đức Trinh Nữ Maria tại Brazil

Thứ Hai, 24-10-2016 | 20:44:25

24-10-2016-Marian-devotion

Ngày 12/10 vừa qua, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Aparecida đã khai mạc Năm Thánh 300 năm sùng kính Đức Mẹ Aparecida tại Brazil.

Bức tượng Đức Mẹ Aparecida đã được tìm thấy ở dòng sông Paraiba do Sul vào năm 1717. Vì vậy, năm 2017 đánh dấu đúng 300 năm Bức tượng Đức Mẹ Aparecida hiện diện tại Brazil.

Để kỷ niệm dịp này, Thánh Đường Đức Mẹ Aparecida đã khai mạc Năm Thánh “300 năm đầy ơn lành” với hàng loạt các sự kiện nhằm giúp cho các tín hữu tham dự cách sốt sắng vào dịp đặc biệt này.

Nhiều bức tượng Đức Mẹ Aparecida đã được gửi đến tất cả các Giáo phận và Tổng Giáo phận khác nhau trong cả nước, và Dòng Chúa Cứu Thế cũng sẽ gửi những bản sao linh ảnh Đức Mẹ Aparecida tới mỗi thành phố lớn trong cả nước.

Năm 1717, ba ngư dân đi đánh cá trên sông Paraiba. Sau khi vất vả nhiều giờ trên sông Paraiba, họ vẫn không bắt được gì và hầu như thất vọng, nhưng đành phải tiếp tục thả lưới tại một khu vực được gọi là ‘Porto Itaguaçu’. Thế rồi, một trong số họ nhìn thấy lưới bị quấn vào thân một bức tượng Đức Mẹ nhỏ nhưng không có phần đầu. Họ lại tiếp tục quăng lưới và lần này họ vớt được phần đầu của bức tượng. Vì vẫn chưa đánh được con cá nào, nên họ lại tung lưới một lần nữa. Bỗng nhiên, lưới được đầy cá.

Đây được xem như một phép lạ cả thể. Lòng sùng kính Đức Mẹ Aparecida bắt đầu lan rộng: dân làng bắt đầu tôn kính bức tượng, và nhiều phép lạ được tin là nhờ sự cầu bầu của Đức Mẹ đã xảy ra. Lòng sùng kính Đức Mẹ Aparecida đã lan rộng khắp đất nước Brazil.

24-10-2016-Redemptorists-in-Aparecida

Năm 1930, Đức Mẹ Aparecida đã được tuyên phong là Nữ Vương và Bổn Mạng của đất nước Brazil. Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida hiện đang được các Tu sĩ thuộc Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới