Tỉnh CSsR Naples tổ chức kỷ niệm 50 năm sứ vụ tại Madagascar (1967-2017)

Chúa Nhật, 15-10-2017 | 18:44:44

Văn phòng Mục vụ nước ngoài của tỉnh Naples (Ban cố vấn của Trung Ương Dòng) coi đây là một việc quan trọng và cần thiết để lên kế hoạch cho một loạt các sáng kiến để kỷ niệm giai đoạn quan trọng này trong lịch sử của Tỉnh và của Hội Dòng.

Những hoạt động đầu tiên được cử hành bởi các anh em tỉnh Ciorani vào ngày Thứ Năm, 14 tháng Chín, vào cuối kỳ tĩnh tâm. Cha Silvestro, đã từng là thừa sai tại Madagascar, chia sẻ trong thánh lễ đồng tế, nhắc lại sự dấn thân của các anh em đã cống hiến cuộc đời mình cho công việc truyền giáo này.a_convegnomissioni-13-696x523

Tiếp sau đó là phần lễ hội thân mật với những vũ điệu và các món ăn theo truyền thống Malagasy được chuẩn bị bởi Tina, một phụ nữ Malagasy đến từ Ý cùng cộng tác với các anh em DCCT.

Thời khắc quan trọng và trang trọng mừng kỉ niệm diễn ra vào ngày Thứ bảy, 30 tháng 9 tại Pagani. Sự kiện này có sự tham dự của các anh em thừa sai đã từng mục vụ tông đồ tại Madagascar, các nhóm truyền giáo, cộng tác viên giáo dân và các nhà bảo trợ trong 50 năm qua, góp phần phát triển các công trình vĩ đại ở Châu Phi.

Trong sự kiện này có sự tham dự của cả đại diện của Lãnh sự Malagasy ở Ý, cùng với đoàn của ông và đại diện lớn của các nữ tu Malagasy sống ở Campania.

Cuộc hội thảo tiếp theo là bài phát biểu của hai diễn giả Cha Filippo Strippoli và Cha Silvestro Lafasciano, là những người giàu kinh nghiệm thực tế trên hòn đảo xinh đẹp này.

Lắng nghe những lời chứng của các thừa sai tiên phong DCCT, và những người giáo dân tiếp tục làm việc cho các hoạt động truyền giáo và trình bày các bức ảnh và video thu thập được trong chuyến thăm của các nhà truyền giáo tại Madagascar, giúp tất cả mọi người hiểu được sự tăng trưởng của sứ mệnh này trong suốt những năm qua.

Kết thục chương trình niệm đầu tiên này, Cha Giám Tỉnh Serafino Fiore bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả các nhà hảo tâm, những người dưới nhiều hình thức khác nhau đã giúp đỡ để thực hiện ước mơ. Sau đó, Ngài đã vạch ra các hướng phát triển trong tương lai, thông báo chuyến thăm Madagascar sắp tới của phái đoàn từ tỉnh Neapolitan sẽ diễn ra ở Antananarivo và nơi tuyên bố sự chuyển tiếp của đơn vị từ Đơn vị truyền giáo sang Phụ Tỉnh sẽ diễn ra tại nơi nửa thế kỷ trước đã bắt đầu công việc truyền giáo.

Sau đó, tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Alphonso Maria de Liguori, Thánh Lễ do Cha Bề Trên Giám Tỉnh Serfino chủ sự. Trong Thánh lễ đặc biệt này, những bài hát và thánh ca sẽ do Cộng đoàn các Sơ và Giáo dân Malagasy chuẩn bị với những vũ điệu và giọng ca của mình để tham gia vào tất cả các sự kiện.

Vào cuối buổi lễ, Chánh văn phòng mục vụ nước ngoài của Tỉnh, Cha Alberto Ceneri và Cha Giám Tỉnh, đã tặng cho các thừa sai, các nhóm truyền giáo và người giáo dân một cuốn sổ lưu niệm và một cây Thánh Giá, bày tỏ lòng biết ơn của Tỉnh Neapolitan về sự tham gia và hỗ trợ cho sứ mạng trong những năm qua.

Sự kiện kỉ niệm năm thánh kết thúc bằng một thời khắc vui vẻ và tri ân, cám tạ Thiên Chúa bởi sứ mạng cao cả này.

Tất cả các sự kiện kỷ niệm này đã và sẽ được thực hiện cùng với nhóm “Abbracci Malgasci”, các tình nguyện viên truyền giáo của giáo xứ Thánh Alphonsus của Pagani.

P. Alberto M. Ceneri CSsR

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới