Tìm hiểu về Tông huấn ‘Amoris Laetitia’ tại Học viện Dòng Chúa Cứu Thế ở Tuchów, Ba Lan

Chúa Nhật, 01-05-2016 | 06:02:59

Một loạt các bài giảng giải gần đây về Tông Huấn Amoris Laetitia của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được tổ chức tại Học viện Dòng Chúa Cứu Thế Tuchów, Ba Lan hôm 21/4 vừa qua. Các buổi thuyết giảng do linh mục giáo sư Vimal Tirimanna CSsR, Học viện Thánh Anphongsô, Roma đảm trách.

Cha Vimal Tirimanna CSsR

Cha Vimal Tirimanna CSsR

Các vấn đề đặt ra bởi diễn giả tập trung chủ yếu vào Thượng Hội Đồng vô tiền khoáng hậu có liên quan đến toàn thể Giáo Hội mà đỉnh cao trong việc công bố Tông huấn này được phát hành gần 2 tuần trước buổi học hỏi này.

Cha Tirimana đã dành riêng một bài thuyết trình để trả lời cho câu hỏi được đặt ra nhiều nhất gần đây trong Giáo Hội: Liệu Tông Huấn này có thay đổi không?

Ngài đã dành bài thuyết trình cuối cùng trong ngày để thảo luận về các vấn đề của việc chăm sóc mục vụ đối với những người đã ly dị tiếp tục bước vào một cuộc hôn nhân hay một mối quan hệ dân sự mới.

Trong giờ nghỉ giải lao, Cha Tirimanna đã chia sẻ một số suy tư của mình về 2 Thượng Hội Đồng, mà Ngài đã cộng tác với tư cách là một cố vấn (peritus) cho các Giám mục Á châu (Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu – FABC).

Ngài cũng trả lời tất cả các câu hỏi của các tham dự viên đặt ra.

Bên cạnh các anh em chủng sinh Dòng Chúa Cứu Thế, khá nhiều khách mời đã tham dự buổi học hỏi này, chẳng hạn như các nữ tu, các em thỉnh sinh cùng với các giám tập của các em, các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và các Linh mục Địa phận.

Norbert Żukliński, CSsR

Minh Tuệ chuyển ngữ (nguồn: cssr.news)

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới