Thượng Hội Đồng 2018: Đã có 60.000 câu trả lời từ các bạn trẻ trên toàn thế giới

Thứ Tư, 05-07-2017 | 21:36:50

ĐHY Baldisseri đã thông cáo rằng 60.000 bạn trẻ đã trả lời bảng câu hỏi khảo sát trực tuyến nhằm chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng vào năm 2018 dành cho họ.

Đức Hồng Y Lorenzo Baldisseri, Tổng Thư Ký của Thượng Hội Ðồng Giám Mục, đã nêu rõ vấn đề với hãng thông tấn Công giáo Ý SIR hôm 1 tháng 7 vừa qua. “Một vài tuần trước, chúng tôi đã khởi động một trang web và chúng tôi thu nhận được 173.000 liên lạc và 60.000 câu trả lời, những con số cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với vấn đề này. Chúng tôi đã hoàn tất tài liệu chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng và cuối cùng là bản câu hỏi khảo sát. Với trang web này, chúng tôi muốn tiếp cận trực tiếp với các bạn trẻ và chúng tôi đã có được những câu trả lời hết sức tuyệt vời”, Đức Hồng Y Baldisseri đã chỉ rõ qua việc kết nối với Thượng Hội Ðồng sắp tới về Giới trẻ, bao gồm tất cả các bạn trẻ, chứ không chỉ riêng các bạn trẻ Công Giáo tích cực.

Đức Hồng Y Baldisseri đã nói về đề tài “Đức Phanxicô, con người và cuộc sống” (The Pope Seen Up Close), hôm 30 tháng 6 vừa qua, nhân dịp kỉ niệm của tờ Avvenire – Nhật báo Công giáo của Giáo hội Ý, được tổ chức từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 năm 2017 tại Matera, miền Nam nước Ý, Thủ đô Văn hoá Châu Âu năm 2019.

ĐTC Phanxicô “không bao giờ bỏ rơi bất cứ ai, thậm chí là các cộng tác viên của mình khi họ gặp khó khăn”. ĐTC Phanxicô “có một lòng nhân ái bao la; Ngài có thể tạo ra một bầu không khí hợp tác, Ngài cũng có thể thiết lập sự tin tưởng và trung thành mà Ngài vẫn luôn duy trì”, ĐHY Baldisseri nói.

Đức Hồng y Baldisseri là Thư ký Hội đồng Hồng y đã bầu chọn ra Đức Jorge Mario Bergoglio: “Sau Hội nghị Hồng y, tôi đã hiện diện tại nhà nguyện Casa Santa Marta; tất cả các Hồng y đã rời khỏi và chỉ còn lại tôi với vị Tân Giáo Hoàng. Vì vậy, tôi nhận thấy mình như trở thành một thư ký. Một buổi tối nọ, ĐTC Phanxicô ngỏ ý muốn nói chuyện với tôi, đó là lúc ĐTC Phanxicô tuyên bố rằng tôi sẽ trở thành Tổng Thư ký của Thượng Hội Đồng Giám Mục”, ĐHY Baldisseri cho biết.

ĐHY Baldisseri cũng chia sẻ về cách quản trị của ĐTC Phanxicô. “Vào cuối mỗi dịp đặc biệt nào đó hay cuối mỗi Thánh lễ, ĐTC Phanxicô thay áo lễ và điều đầu tiên Ngài làm đó chính là chào các vị Hồng y. Khi đó Ngài sẽ nói những điều Ngài muốn nhắn nhủ với họ. Nếu Ngài gặp gỡ ai đó một tuần trước và phải đưa ra câu trả lời cho vấn đề nào đó, Ngài sẽ thực hiện ngay tức khắc. Mọi việc được giải quyết cách nhanh chóng. Đó là một lối quản trị, một phong cách, vốn cũng luôn làm hài lòng những người hợp tác với ĐTC Phanxicô”.

Minh Tuệ (theo ZENIT)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới