Thư của Cha Bề trên Tổng quyền DCCT

Thứ Năm, 21-04-2016 | 15:50:10

THƯ CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN DCCT
MỪNG 150 NĂM PHỤC HỒI VIỆC SÙNG KÍNH CÔNG KHAI
LINH ẢNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Rôma, 19.04.2016

Anh em tu sĩ DCCT, quý soeur, anh chị em cộng tác viên và các bạn hữu thân mến,

Vào ngày 26.04.2016, chúng ta cử hành ngày, cách đây 150 năm, linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến nhà thờ thánh Anphongsô và được sùng kính công khai trở lại. Đây là một ngày rất đỗi vui mừng, hy vọng và hân hoan cho chúng ta. Trong 150 năm qua, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã đồng hành với chúng ta trong mọi sứ vụ của chúng ta, đã lôi kéo không biết bao nhiêu người vào mối tương quan sâu xa hơn với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế, cũng như với toàn thể Dân Chúa. Từ nhà thờ thánh Anphongsô trên đường Merulana, lòng sùng kính này đã lan rộng ra khắp các lục địa, cũng như hàng ngàn hàng ngàn nhà thờ, giáo xứ, nhà nguyện và cộng đoàn.

Tôi mạnh mẽ khích lệ tất cả cộng đoàn DCCT hãy cử hành ngày kỷ niệm quan trọng này vào ngày 26.04.2016. Tôi biết nhiều anh em đã lên kế hoạch các sự kiện, làm tuần cửu nhật, đi hành hương và cầu nguyện. Chúng ta hãy hiệp nhất với nhau trong cùng một tinh thần mừng lễ cũng như với toàn thể Dân Chúa trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót này! Thật tuyệt vời món quà mà chúng ta đã được lãnh nhận cách đây 150 năm – món quà vẫn còn đang tiếp tục trao ban hy vọng, an ủi và sự cứu giúp cho những ai đang cần đến hôm nay.

Là những thừa sai DCCT cũng như những ai chia sẻ đặc sủng “Ơn Cứu Chuộc chan chứa” này, chúng ta biết rằng không phải ngẫu nhiên mà Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến với chúng ta ngang qua linh ảnh tuyệt vời này. Ngay cả thuở nào trước năm 1866, Đức Maria đã đồng hành với chúng ta trong mọi sứ vụ và công việc tông đồ của chúng ta. Theo bước chân thánh Anphongsô, tình yêu đối với Đức Maria -Mẹ của lòng thương xót- đã luôn luôn là một nét son của Dòng Chúa Cứu Thế. Điều thật tự nhiên là Mẹ sẽ muốn được tôn vinh tại nhà thờ của chúng ta dưới tước hiệu Hằng Cứu Giúp cũng như sẽ tiếp tục đồng hành và hơn thế nữa với sứ vụ của chúng ta trên khắp thế giới.

Cùng với lá thư này, tôi gửi kèm theo một bài trình bày ngắn gọn về thánh Anphongsô với Đức Maria. Hãy để cho dịp mừng lễ này trở thành một cơ hội nữa để chúng ta đào sâu lòng yêu mến của chúng ta dành cho Mẹ khi Mẹ đồng hành với chúng ta trong mọi sứ vụ, để chúng ta rao giảng Tin Mừng cách luôn mới mẻ!

Người anh em trong Chúa Cứu Thế,
Michael Brehl, C.Ss.R.
Bề Trên Tổng Quyền.

(Chuyển ngữ: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R.)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới