Thông điệp của các Giám mục Hoa Kỳ nhân Tuần lễ Di dân Quốc gia, từ ngày 7 đến 13 tháng Giêng, năm 2018

Thứ Năm, 11-01-2018 | 20:24:11

Hôm 5/1 vừa qua, Đức Hồng y Daniel N. DiNardo Địa phận Galveston-Houston, chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB), đã đưa ra một thông điệp nhân Tuần lễ Di dân Quốc gia cho toàn thể quốc gia. Tuần lễ này được của hành từ ngày 7 đến 13 tháng 1 năm 2018.

Đức Hồng Y DiNardo đã trích dẫn thông điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế Giới Hòa Bình vào ngày 1 tháng 1 năm 2018. Trong thông điệp đó, được ban hành ngày 24 tháng 11 năm 2017, Đức Thánh Cha nói rằng hoà bình là ‘một khát vọng sâu sắc đối với tất cả mọi người’.

Hòa bình được tìm kiếm “cho từng cá nhân và mọi dân tộc, và đặc biệt là đối với những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự vắng mặt của nó”, ĐTC Phanxicô nói. Và Ngài nhấn mạnh: “Tôi luôn ghi nhớ điều này trong từng suy nghĩ cũng như trong lời cầu nguyện của mình, một lần nữa tôi muốn đề cập đến hơn 250 triệu người di cư trên toàn thế giới, trong đó 22.5 triệu người là người tị nạn”.

ĐTC Phanxicô kêu gọi LHQ hành động đối với vấn đề di dân trong suốt năm 2018, bằng cách tạo ra hai Hiệp ước Toàn cầu: một Hiệp ước về vấn đề di dân an toàn, có trật tự và thường xuyên; và một Hiệp ước cho người tị nạn.

Đức Hồng Y DiNardo cũng khuyến khích các gia đình suy ngẫm về những câu chuyện được đăng trên trang web ‘Share the Journey’ (Chia Sẻ Hành Trình).

Dưới đây là tuyên bố của Đức Hồng y DiNardo:

“Vào ngày Chúa nhật 7/1, Giáo hội Công giáo trên toàn nước Mỹ sẽ bắt đầu Tuần lễ Di dân Quốc gia. Trong gần 50 năm, tuần lễ này đã trở thành thời gian của việc cầu nguyện và suy tư về lịch sử của chúng ta với tư cách là một Giáo hội và một quốc gia di dân. Trong năm thập kỷ qua, diện mạo của những người nhập cư có thể đã thay đổi – châu Âu, châu Á, Nam Mỹ, và những nơi khác – nhưng khuôn mặt của họ cho thấy một mong muốn chung để bảo đảm những phúc lành lớn lao đối với cơ hội Hoa Kỳ.

Đức Thánh Cha Phanxicô, trong bài phát biểu của mình nhân Ngày Thế giới Hòa bình vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, khuyến cáo chúng ta rằng nếu chúng ta nhìn nhận tình hình của những người nhập cư và những người tị nạn thông qua sự khôn ngoan của đức tin, “chúng ta sẽ khám phá ra rằng họ không đến với đôi bàn tay trắng. Họ mang lại cho chúng ta sự can đảm, những kỹ năng, nghị lực, và khát vọng, cũng như những kho tàng trong mỗi nền văn hóa riêng của họ; và như vậy, họ làm phong phú cuộc sống của các quốc gia tiếp nhận họ”.

Tuần lễ này, tôi mời gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau suy ngẫm về những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô cũng như câu chuyện nhập cư của chính gia đình anh chị em. Mong rằng tất cả anh chị em cũng thãy cùng hiệp ý với tôi trong lời cầu nguyện cho tất cả các gia đình, chúng ta hãy cùng nhau ‘Chia sẻ Hành trình’ hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới