Thiếu tình yêu, thiếu tất cả (Ga 15,9-11)

Thứ Năm, 28-04-2016 | 14:57:00

Khi yêu nhau thì dù vất vả, khó nhọc thế nào chăng nữa, người ta vẫn cảm thấy có niềm vui trong lòng. Thật vậy, người cha người mẹ có lẽ chẳng bao giờ cảm thấy cực nhọc, vất vả khi phải thức khuya dậy sớm kiếm ra đồng tiền để chu cấp cho những đứa con của mình đang ăn học nên người. Tình yêu đối với con cái làm cho cha mẹ quên hết mọi nỗi nhọc nhằn, vất vả.

Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa cũng đặc biệt nhấn đến tình yêu hiến mình nơi Thiên Chúa và tình yêu hiến mình của Ngài đối với nhân loại: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy” (Ga 15, 9). Vì tình yêu, Chúa Cha đã chẳng giữ lại gì cho riêng mình, nhưng đã ban chính mình Ngài và ban hết mọi sự Ngài có cho Chúa Con. Cũng vì tình yêu, Chúa Con đã yêu thế gian mà Chúa Cha ban cho mình đến nỗi Chúa Con đã nhập thể làm người và sẵn sàng hiến thân mình trên thập giá để cứu lấy thế gian đang trên đà hư mất, hầu khi cứu được rồi, thì mang tất cả về lại cho Chúa Cha. Tình yêu nơi Thiên Chúa kỳ diệu là vậy!

Bạn và tôi đang được cứu nhờ bởi tình yêu hiến mình của Chúa. Chúng ta đã sống thế nào với tình yêu của Người? Có khi nào chúng ta cảm thấy miễn cưỡng khi tuân giữ những đòi buộc này đòi buộc kia Chúa truyền dạy ta hay không? Cụ thể, có khi nào đi lễ đi nhà thờ ngày Chúa Nhật, ta cảm thấy nặng nề, khó chịu hay không? Nếu có, thì rõ ràng ta đang thiếu tình yêu đối với Chúa. Tình yêu cần được đáp lại bằng tình yêu. Thiếu tình yêu, mọi sự sẽ trở nên nặng nề, khốn khổ!

Antôn Hà Nam

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới