Chile: Thiêu hủy nhà thờ để giải quyết xung đột ở Mapuche là không thể biện minh

Thứ Bảy, 23-04-2016 | 18:54:21

Đức Giám mục  Địa phận Temuco, Đức Cha Hector Eduardo Vargas Bastidas S.D.B. trong một lá thư gửi đến Fides, đã nêu bật tình hình sau các cuộc tấn công vào các nhà thờ xảy ra gần đây ở miền nam Chile.

primopianoCho đến nay đã có 9 nhà thờ và nhà nguyện đã bị thiêu hủy trong những tháng đầu năm 2016, và các tin nhắn trên trang web được tìm thấy có liên quan đến các trường hợp ở Mapuche.

Ở cấp quốc gia, có hơn 1 triệu người dân Mapuche. Trong Giáo Phận Temuco có nhiều linh mục, phó tế, tu sĩ, hoạt náo viên và các giáo lý viên thuộc Địa phận Mapuche đang chiến đấu vì Tin Mừng mỗi ngày.

Đức Cha Héctor Vargas phát biểu với Fides những gì mà Ngài đã nói với các phương tiện truyền thông sau khi xảy ra các cuộc tấn công vào các nhà thờ và nhà nguyện trong khu vực La Araucania và tỉnh Arauco: “Ngài sẽ sẵn sàng, thậm chí hi sinh mạng sống mình” để giải quyết các cuộc xung đột vốn đã tồn tại trong khu vực.

“Việc thiêu hủy các nhà thờ để giải quyết các cuộc xung đột ở Mapuche là một hành động không thể biện minh được”, Đức Giám mục Địa phận Temuco cho biết.

“Đối với chúng tôi, nếu việc hi sinh mạng sống mình có thể giúp giải quyết vấn đề nghiêm trọng này, nhiều người trong chúng tôi có lẽ cũng sẵn sàng thực hiện cử chỉ này”, Ngài kết luận.

Minh Tuệ (Theo Fides)

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới