Thiên Chúa hiếu sinh (Ga 3,16-21)

Thứ Tư, 06-04-2016 | 06:19:21

jesus-y-nicodemoTrong cuộc đàm đạo với ông Nicôđêmô, Đức Giêsu nói rõ: Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một của Người, để tất cả những ai tin ở Con của Người thì không bị hư mất, nhưng được sống muôn đời. Thiên Chúa sai Con của Người đến không phải để kết án thế gian, nhưng là để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ.

Thiên Chúa vốn tâm hiếu sinh.

Con người thường mang tâm sát sinh, và chiến thắng tâm sát sinh để mang lấy tâm hiếu sinh vẫn luôn là một điều đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực không ngừng.

Chúa Kitô đến để cứu độ thế gian chứ không phải để luận phạt, kết án thế gian. Người đến để đem lại sự sống, và là sự sống muôn đời, viên mãn. Để thực hiện điều đó, Chúa đã hy sinh mạng sống mình, chịu lấy cái chết và là cái chết ô nhục, đau thương thảm khốc.

Rất nhiều khi chúng ta không tin vào tâm hiếu sinh của Thiên Chúa, tâm hiếu sinh được thể hiện trong mầu nhiệm chết và phục sinh của Chúa Kitô. Nhiều người mang trong tâm trí mình hình ảnh méo mó về Thiên Chúa, coi Người như là một vị thần ưa trừng phạt, dễ bị tổn thương, thích trả thù và hình như chỉ có một việc duy nhất là để ý xem con người sai lỗi thế nào… Nhưng Chúa Giêsu không nới với chúng ta về một vị thần như vậy. Người nói về một Thiên Chúa yêu con người đến mức độ trao ban cho họ tất cả những gì quý giá nhất, và đã hy sinh Con Một của Người vì chúng ta.

Rất nhiều khi chúng ta tin vào Thiên Chúa đầy lòng thương xót, nhưng không mang nơi mình cái tâm hiếu sinh của chính Người. Chúng ta có khuynh hướng sát sinh, do bởi sự đổ vỡ tương quan với Thiên Chúa trong tội lụy, từ khởi thủy… Nhưng Chúa Kitô đã chiến thắng tội lỗi và sự chết. Người có đủ quyền năng biến đổi con tim chúng ta. Vấn đề là chúng ta phải cộng tác với Người và ơn thánh Người ban.

Lạy Chúa, xin cho con luôn mang nơi mình tâm hiếu sinh của Chúa, khi con suy nghĩ, chon lựa, nói năng và hành động…

Thanh Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới