Thánh lễ Tiên khấn và trao tu phục tại Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Nigeria

Thứ Hai, 11-04-2016 | 20:15:11

Phó Bề trên tỉnh Superior Kingsley Onyekuru, Nigeria, đã chủ sự Thánh Lễ Tiên khấn với nghi thức trao tu phục mới cho 9 Thầy – trong đó, 8 Thầy đến từ Nigeria và 1 Thầy đến từ Ghana – vào ngày 16/3 tại tập viện Mater Domini ở Enugu.

Cha Phó Bề trên Tỉnh, Kingsley Onyekuru tiếp nhận lời tiên khấn của quý Thầy.

Cha Phó Bề trên Tỉnh, Kingsley Onyekuru tiếp nhận lời tiên khấn của quý Thầy.

Năm Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và khoảng 50 Linh mục khác đã cùng đồng tế trong Thánh lễ Tiên khấn và trao tu phục của các Thầy: Anthony Opara, Ojatta Theophilus, Adzaku Bright, Akoma John Kennedy, Agbom Basil, Benedict Anyanwu, Nwachukwu Agbada Kenna, Ojukwu Charles và Patrick Njim.

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Kingsley giải thích rằng việc mang lấy chiếc áo Dòng Chúa Cứu Thế có nghĩa là các tu sĩ phải ý thức được sứ mạng làm chứng về Đấng Cứu Thế.

Ngài nói rằng chiếc áo Dòng là biểu tượng của đời sống truyền giáo mà các tu sĩ đã được kêu gọi, và thúc giục họ phải nhớ rằng không có gì quan trọng hơn đời sống truyền giáo mà họ đã được kêu gọi.

Cha Kingsley trước hết chúc mừng các Thầy hôm nay khấn lần đầu và nhận tu phục, sau đó Ngài làm phép chuỗi mân côi, dây đai thắt lưng và những bộ tu phục mới.

Sau đó, Cha chủ tế phỏng vấn các ứng sinh về sự ưng thuận và sẵn sàng trước khi nhận tu phục. Các Cha trao tu phục cho quý Thầy hôm nay đó là; Cha Boniface Nnabuike, Giám đốc Tập viện; Cha Henry Mary Mbanefo, Giám đốc tiền Tập viện; Cha Wilfred Chiwetalu, Giám đốc Ơn gọi; Cha Remigius Okere, Giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức ở Iva-Valley, Enugu; và Cha Philip Obasi, thư ký Phó Hội đồng tỉnh Nigeria.

Xin chúc mừng 9 Thầy hôm nay tuyên khấn lần đầu và được nhận tu phục, các Thầy sẽ bắt đầu chương trình Học viện vào đầu tháng Tám tới.

Nguồn http://www.cssr.news/?p=2523

Minh Tuệ

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới