Thánh lễ tạ ơn khai mạc Mùa kỷ niệm mừng 50 năm sứ vụ truyền giáo J'Rai

Thứ Sáu, 28-06-2019 | 23:45:00

Trong tâm tình kính yêu Mẹ, Mẹ của những người con dân tộc, Mẹ của núi rừng A’Mị đầy yêu thương và luôn dõi bước theo đoàn con trong từng miếng ăn giấc ngủ, chúng con ở giữa núi rừng, bao nhiêu thú dữ đang rình rập chờ chực để cướp đi sinh mạng, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con A’Mị Maria. Tất cả là nhờ Mẹ.

Trung tâm truyền giáo AYUN PA 27/06/2019. Chương trình chuẩn bị mừng kỷ niệm 50 năm sứ vụ J’rai vào 10/10/2019 bước sang ngày thứ hai. Hôm nay cũng là Lễ chính ngày DCCT tôn kính Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Sau một đêm diễn nguyện bên ánh lửa hồng. Sáng 27/06/2019, cộng đoàn cùng nhau cung nghinh Mẹ Hằng Cứu Giúp. 6h30 rước kiệu Mẹ lần lượt theo từng buông làng, tất cả nghiêm trang vào nhà thờ, và lần lượt những ai có kinh ngiệm về sự cứu giúp của Mẹ Maria trong cuộc đời, đứng lên chia sẻ để cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Chúa với Mẹ.

10h00 chương trình hành hương kính ĐMHCG được bắt  đầu. Trong tâm tình kính yêu Mẹ, Mẹ của những người con dân tộc, Mẹ của núi rừng. A’Mị đầy yêu thương và luôn dõi bước theo đoàn con trong từng miếng ăn giấc ngủ. Chúng con ở giữa núi rừng, bao nhiêu thú dữ đang rình rập chờ chực để cướp đi sinh mạng, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con A’Mị Maria. Tất cả là nhờ Mẹ.

Trong Thánh Lễ có cha Giuse Trần Sĩ Tín Chủ Tế, cha Giuse Trần Minh Chính Bề Trên cộng đoàn đông tế và đông đảo các cha trên vùng truyền giáo Tây Nguyên cùng đồng tế trong Thánh Lễ hôm nay. Ý thức sự trợ giúp của Mẹ Maria trong sứ vụ J’rai này, cha Giuse Sĩ Tín nhắc nhỡ mọi người cùng tạ ơn Chúa với Mẹ. Dưới chân thập giá của Chúa Giêsu có Mẹ Maria. Trong cơn khổ nhục nhất của cuộc đời, có Mẹ Maria bên cạnh để nâng đỡ. Công cuộc truyền giáo Tây Nguyên, chính Mẹ đã tham gia và ban nhiều ơn lành cho anh chị em J’rai, còn chúng tôi tuy là có nhiệm vụ “làm cho mọi người biết Mẹ” như lời mời gọi của Đức Thánh Cha, nhưng với sức nhỏ hèn, chúng tôi cũng không làm gì được nhiều, tất cả chỉ nhờ Mẹ. Và giờ đây chúng ta không còn cô đơn nữa, vì chính Chúa trên thập giá đã ban Mẹ cho chúng ta, và chúng ta vui mừng vì có Mẹ Hằng Cứu Giúp chúng ta. Xin cho mỗi người trong chúng ta tin tưởng và chạy đến với Mẹ, cùng với Mẹ mà tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng ta hồng ân được biết Chúa 50 năm qua.

Cha Bề Trên Giuse Trần Minh Chính trong bài giảng lễ cũng nhắc lại rằng: Trên thập giá Chúa Giêsu đã long trọng tuyên bố “Đây là con Bà… và đây là Mẹ của con”. Ý thức được điều đó, cha Giuse Sĩ Tín ngay từ những ngày đâu tiên của sứ vụ J’rai, cha đã lập hội Legio là hội có Mẹ Maria đồng hành. cho nên hôm nay chúng ta cùng với Mẹ tạ ơn Chúa đã cho chúng ta biết Chúa và cho chúng ta có một người Mẹ. Chúng ta cũng tiếp tục cầu nguyện cho sữ vụ truyền giáo được nối tiếp các vị tiền bối mà loan báo Tin Mừng của Chúa cho những anh chị em còn chưa biết Chúa. Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho chúng ta.

 

Truyền thông Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới