Thánh lễ Mừng kính Thánh Giêrađô và mừng 60 năm thành lập Ca đoàn Giêrađô Thái Hà

Thứ Ba, 17-10-2017 | 09:47:11

Tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế Hà nội vào lúc 18 giờ 30, thứ Hai, 16.10, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội về chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Giêrađô Majella, Tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế.

Thánh Giêrađô được mệnh danh là ‘ông Thánh hay làm phép lạ’, ngay từ nhỏ ngài đã có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể một cách đặc biệt, “Chúa Hài Đồng thường xuyên từ bàn tay Đức Mẹ xuông chơi với Giêrađô vầ mỗi khi ra về Chúa Hài Đồng không quên cho ngài tấm bánh trắng…” và suốt cuộc đời của ngài là những phép lạ và sống phục tùng ý Chúa một cách trọn vẹn.

Thánh lễ mừng kính Thánh Giêrađô năm nay Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Hà nội năm nay cũng là ngày kỷ niệm đúng 60 năm thành lập ca đoàn Giêrađô Thái Hà…trong 60 năm từ cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích, đến Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiện… ca đoàn đã trải qua nhiều thế hệ, những thăng trầm cùng với Nhà Dòng và cả xã hội miền bắc bị cấm cách bắt bớ… nhưng vẫn phát triển vẫn hiên ngang dùng lời ca tiếng hát ca ngợi Chúa… cho tới ngày nay Thái Hà đang có 13 ca đoàn phục vụ các thánh lễ thứ Bảy và Chúa Nhật và hằng ngày.

Lời chào và phần chia sẻ Lời Chúa Đức Hồng Y Phôrô những nhân đức của một vị Thánh đã hết mình phụng sự Chúa và yêu thưng mọi người… ngài nhắn cộng đoàn dân Chúa cách riêng anh chị em ca viên là: Việc phục vụ này cần sự khiêm tốn. Đây cũng là nhân đức mà thánh bổn mạng Giêrađô, vị tu sĩ của Dòng Chúa Cứu Thế đã học đòi nơi Đức Giêsu….

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới