Vụ thảm sát tại Lahore là “đi ngược lại với giáo huấn đạo Hồi”’

Thứ Sáu, 01-04-2016 | 11:11:14

Các cuộc tấn công khủng bố ở Lahore, nhằm vào thường dân một cách bừa bãi, “Không những đi ngược lại giáo huấn của Hồi giáo, nhưng nó cũng là một cuộc tấn công chống lại tất cả nhân loại”: là tất cả những gì các nhà lãnh đạo Hồi giáo Singapore và mufti Mohamed Fatris Bakaram nói trong một lá thư chia buồn gửi đến Đức Tổng Giám mục Công giáo của đảo quốc, Đức Cha William Goh.

Straits Times

Straits Times

Bức thư gửi đến Fides, đã lên án các hành động tội phạm đã làm thiệt mạng 73 người và hơn 300 người bị thương tại Lahore vào hôm Chúa Nhật Phục Sinh vừa qua: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ cuộc tấn công ở Lahore và xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình của tất cả các nạn nhân. Chúng ta phải cùng nhau lên tiếng về sự man rợ của hành vi vô nhân đạo này“.

Các Giáo sĩ Hồi giáo chỉ ra rằng: “Thật là phi lý khi tấn công người khác chỉ vì họ không có cùng niềm tin tôn giáo”. Họ nhắc lại rằng vụ tấn công “không những là một hành động vô nhân đạo mà còn là một sự sỉ nhục đối với những người tin vào các chân giá trị của lòng từ bi và chung sống hòa bình”. Đây là “một lỗi phạm nghiêm trọng đối với việc duy trì hòa bình và hòa hợp giữa các tôn giáo, đang được thúc đẩy bởi Hồi giáo”.

Cùng ngày hôm đó, Hội đồng tôn giáo Hồi giáo Singapore đã lên án các hành vi bạo lực đã kí cam kết nhân danh Hồi giáo trên khắp thế giới, bao gồm các cuộc tấn công tại Istanbul, Jakarta, ở Syria, tại Ankara, Brussels, cũng như ở Lahore. “Chúng tôi rất đau buồn vì bị xúc phạm bởi sự tàn ác như vậy”, Hội đồng cho biết. “Cùng với các tín hữu Hồi giáo và tất cả các cư dân của Singapore, chúng tôi bày tỏ niềm cảm thương sâu sắc và liên đới với các gia đình của tất cả các nạn nhân trong những thảm kịch vô nghĩa này”.

Nguồn: fides.org

Minh Tuệ

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới