Thái Hà: Hàng ngàn hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hành hương kết thúc Năm thánh

Thứ Bảy, 25-06-2016 | 07:48:08

Sau thánh lễ khai mạc Tam nhật bế mạc Năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – kỷ niệm 150 năm (1866-2016) bức Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp được Đức Giáo hoàng PIO IX trao cho Dòng Chúa Cứu Thế với lệnh truyền “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”, một cách long trọng tối ngày 23/6/2016, do đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến – Phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ sự, sáng nay (24/6), hàng ngàn hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc, đã trở về đền Đức Mẹ để hành hương, cầu nguyện và để cùng gặp gỡ nhau chia sẻ những hoạt động mừng kính Mẹ trong suốt Năm thánh vừa qua.

mehcg5Trong suốt Năm thánh vừa qua, các hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc đã diễn tả lòng yêu mến Đức Trinh nữ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp bằng nhiều cách thức khác nhau, như tổ chức các buổi cầu nguyện, các buổi dâng hoa, các chuyến hành hương, các kỳ tĩnh tâm, các chuyến từ thiện, các buổi chia sẻ và làm chứng về những ơn lành Mẹ ban. Với mong muốn “làm cho nhiều người biết Mẹ”, các hội viên đã tích cực vận động tại các giáo xứ, các giáo họ và kết quả thật không ngờ, con số các hội viên tăng lên nhanh chóng. Chính các lời chứng về những ơn lành nhận được nhờ sự can thiệp của Mẹ và lòng sốt sáng kính mến mẹ nơi các hội viên đã là chất xúc tác làm cho nhiều người biết đến Mẹ và yêu Mẹ nhiều hơn.

mehcg1Chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2011, năm Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc được tái lập, cho đến hôm nay, Hội đã quy tụ được khoảng 8000 hội viên, bao gồm các liên chi hội Miền Tây Bắc, Miền Nội Đô và Miền Xuôi.

Liên Chi hội Miền Tây Bắc đến từ nhiều tỉnh thuộc giáo phận Hưng Hóa, như Yên Bái, Lao Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, gồm 22 chi hội với 1.898 hội viên.

Liên Chi hội Miền Nội Đô gồm các hội viên đang sinh sống và làm việc việc tại thủ đô Hà Nội, gồm 29 chi hội với 3.270 hội viên.

Liên chi hội Miền Xuôi thuộc các nhóm đến từ các tỉnh Nam Định, Hà Nam và huyện Phú Xuyên ngoại thành Hà Nội, gồm 37 chi hội với 2.535 hội viên.

mehcg3

mehcg4Hiện nay, nhiều chi hội tại các giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội đang tiếp tục được hình thành, nhờ sự đồng ý của các Đức Giám mục, cách riêng của các cha quản xứ, những người đã góp phần không nhỏ cho sự hình thành và phát triển Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc.

Hy vọng, trong thời gian không xa, số hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp sẽ đạt tới con số 50.000, là số hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đăng ký tham gia hội trước năm 1954.

P.V.

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới