Thái bình: Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Bổng Điền – rộn ràng ngày thứ Bảy đầu tháng

Chúa Nhật, 03-07-2016 | 07:52:50

Vào mỗi thứ Bảy hàng tuần, đặc biệt vào mỗi thứ Bảy đầu tháng, Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – giáo họ Bổng Điền, lại có dịp đón khách thập phương về kính viếng và khấn xin Lòng thương xót Chúa qua sự chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp – Mẹ Của Lòng Xót Thương.

Giáo họ Bổng Điền, nơi tôn kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, là một giáo điểm truyền giáo, tọa lạc ngay sát cầu Tân Đệ, thuộc huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Giáo họ có khoảng 70 nhân danh, được bề trên giáo phận giao cho Dòng Chúa Cứu Thế quản lý và chăm sóc từ năm 2008.

Ngay từ khi tiếp nhận giáo họ, các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã nghĩ tới việc tổ chức các giờ khấn, các cuộc hành hương kính viếng Đức Mẹ.

Hiện nay, sau nhiều năm gầy dựng, ngày thứ Bảy hàng tuần đã trở thành ngày hẹn hành hương của con cái Đức Mẹ từ khắp nơi, từ thành phố Nam Định thuộc giáo phận Hà Nội đến các giáo hạt trong giáo phận Thái Bình.

hinh4

Giờ khấn Đức Mẹ hàng tuần được tổ chức vào lúc 8 giờ 00 sáng. Mỗi thứ Bảy đầu tháng đều có các giáo xứ xung quanh giúp phục vụ thánh lễ được cử hành ngay sau giờ hành hương kính Đức Mẹ.

Mỗi thứ Bảy, cách riêng thứ Bảy đầu tháng, ngôi đền nhỏ bé kính Đức Mẹ hằng Cứu Giúp tại giáo họ Bổng Điền trở nên nhộn nhịp. Trong số các khách hành hương có cả những cụ già, những trẻ nhỏ còn được bồng trên tay mẹ. Có những người khá giả biết ơn Mẹ vì sự trợ giúp thiêng liêng nên trở về để cảm tạ và tôn vinh Mẹ. Có những mảnh đời khổ đau nay tìm về bên Mẹ, bởi tin rằng “có Mẹ mọi nhẽ đều xuôi”. Những cặp vợ chồng hiếm muộn hay đang gặp thử thách trong đời sống hôn nhân cũng tìm về để xin học cho được hai tiếng “xin vâng” giữa trăm chiều thử thách.

Mỗi thứ Bảy, ngôi đền nhỏ bé tôn kính Mẹ bỗng chốc trở thành nhà cho những lữ khách thập phương, cho những ai biết rằng họ cần một người Mẹ là Mẹ hằng Cứu Giúp muôn người.

Họ về đây mang bao tâm tư ước nguyện. Họ về đây “như những trẻ thơ nép mình vào lòng mẹ”, để rồi “trong con hồn lặng lẽ an vui” (Tv 131).

Bên cạnh việc tổ chức các cuộc hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, vì là giáo điểm truyền giáo, nên các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đang cố gắng từng ngày tiếp cận với môi trường bằng nhiều hoạt động khác nhau, như tổ chức các trại hè cho thanh thiếu niên lương giáo, mở các lớp dự tòng cho những người có nhu cầu, tổ chức các chương trình văn nghệ vào các dịp lễ tết, thăm khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trong vùng.

Bổng Điền còn nghèo – nghèo về vật chất, nghèo về nhân sự về tinh thần, nhưng hy vọng, với sự hiện diện và hằng chuyển cầu của Mẹ hằng Cứu Giúp, ngôi Đền Mẹ sẽ trở thành nơi từ đó đoàn lữ khách hành hương ra đi đem Tin mừng của Lòng Thương Xót gieo vãi khắp nơi.

Tin, hình ảnh: P.B

 

Sau đây là tổng hợp hình ảnh ngày hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đầu tháng 7/2016 tại giáo điểm Bổng Điền:

 

hinh10

 

hinh9

hinh13

hinh2

 

hinh1

hinh15

hinh13

hinh16

hinh7

 

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới