TGM Ramzi Garmou: ‘Các Kitô hữu tại Iran tận hưởng hòa bình và an ninh’

Thứ Hai, 02-01-2017 | 16:25:43

Đức Cha Ramzi Garmou – Tổng Giám Mục Công Giáo Canđê tại Tehran – đã ca ngợi hòa bình và an ninh tại Iran trong bối cảnh của cuộc chiến tranh cũng như cảnh hỗn loạn tại Trung Đông. Ngài cũng cho biết rằng các Kitô hữu đang sống an toàn và an ninh tại quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

tehran-noelTheo một báo cáo của AFP, Đức Tổng Giám Mục Garmou rất vui mừng khi Iran hiện giống như một ốc đảo hòa bình trong một khu vực đang bị bao vây bởi chiến tranh và các Kitô hữu phải đối diện với cảnh bách hại.

“Tạ ơn Chúa, chúng ta thực sự sống trong hòa bình và an ninh, nhưng các quốc gia láng giềng của chúng ta lại đang phải sống trong đau khổ và bạo lực. Tối nay, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho họ”, Đức Tổng Giám Mục Garmou nói.

Báo cáo mô tả Iran như một trong những nơi an toàn nhất đối với các Kitô hữu trên khắp khu vực đồng thời cho biết các tín hữu tại đây có thể tự do ăn mừng Giáng sinh.

“Tehran có vẻ như rõ ràng không phải là điểm dừng chân của ông già Noel, nhưng người dân Iran yêu chuộng kiểu trang trí Giáng sinh đơn sơ giản dị nơi đây, đồng thời đây cũng là một trong những nơi an toàn nhất tại Trung Đông đối với các Kitô hữu”.

Báo cáo cho biết thêm rằng các Kitô hữu tại Iran vẫn giữ truyền thống của họ một cách đầy tự do và tôn trọng. Họ cũng vẫn đi mua sắm nhân dịp năm mới giống như các tín hữu tại tất cả các quốc gia Kitô giáo khác.

Báo cáo cho thấy những người mua sắm đã đổ xô đến các cửa hàng khác nhau từ hồi tháng trước để “mua những cây thông Noel giả, các vật dụng trang trí, những chú tuần lộc và người tuyết bằng nhựa”.

Báo cáo cũng cho biết rằng các Kitô hữu được chính thức công nhận cũng như được bảo vệ – cùng với các tín hữu Do Thái giáo và Hỏa giáo – phù hợp với pháp luật của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này.

Báo cáo cũng tiếp tục chỉ ra rằng các Kitô hữu tại Iran không có những mối bận tâm như các Kitô hữu tại các quốc gia láng giềng của họ, “Tại ngôi thánh đường Công giáo dâng kính Thánh Giuse tọa lạc tại trung tâm thành phố Tehran vào đêm Giáng sinh, các tín hữu mừng lễ trong bầu khí bình an mà không có bất kì lo ngại nào”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới