Tang lễ Bà Cố Têrêsa, thân mẫu của Cha Giám Tỉnh DCCT

Thứ Ba, 08-03-2016 | 09:32:10

“Mẹ về với Chúa”. Đó là lời cuối cùng Bà Cố Têrêsa nói với con cháu trước khi từ giã cuộc sống trần gian.

Vào lúc 8 giờ sáng thứ hai 7-3-2016, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, thánh lễ an táng Bà Cố Têrêsa Nguyễn Thị Trúc, thân mẫu của Cha Giám Tỉnh DCCT Giuse Nguyễn Ngọc Bích, đã được long trọng cử hành. Đồng tế với Cha Giám Tỉnh, có khoảng gần 200 linh mục trong và ngoài Dòng Chúa Cứu Thế, cùng với hơn 1000 tín hữu sốt sắng tham dự thánh lễ. Ca đoàn các thầy Học Viện Thánh Anphongsô hát lễ.

Được biết, trước đó, vào lúc 6 giờ sáng, tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hòa, thánh lễ tiễn đưa Bà Cố đã được cử hành trước khi linh cữu được rước về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để cử hành lễ an táng.

Giảng trong thánh lễ an táng Bà Cố tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, Cha Phó Giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông nói về ước muốn của Thiên Chúa là cứu độ tất cả mọi người, và khao khát tha thiết của Bà Cố là được thuộc về Chúa và được về với Chúa. Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện để hai ước muốn thánh thiện ấy hòa quyện vào nhau, vỡ òa thành niềm hạnh phúc thiên thu và viên mãn cho Bà Cố.

Sau thánh lễ an táng, linh cữu của Bà Cố được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Nghi lễ tiễn biệt Bà Cố tại Bình Hưng Hòa đã kết thúc vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng thứ hai 7-3-2016.

Bà Cố Têrêsa Nguyễn Thị Trúc sinh năm 1922 tại Thanh Hóa. Bà là thân mẫu của Cha Giám Tỉnh đương nhiệm DCCT VN Giuse Nguyễn Ngọc Bích, và là ân nhân đặc biệt của nhiều anh em linh mục – tu sĩ DCCT VN, những người đã được Bà Cố mở rộng vòng tay cưu mang trong những khoảng thời gian khó khăn sau năm 1975 đến tận cuối thập niên 1990.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 03-03-2016, Bà Cố đã được Chúa gọi về, hưởng thọ 94 tuổi.

Nguyện xin Chúa Cứu Thế và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đón nhận Bà Cố vào vinh quang vĩnh cửu của Nước Thiên Đàng.

Hướng Thiện

Tại nhà thờ Thái Hòa

Tại nhà thờ Thái Hòa

Tạj Đền ĐMHCG Sài Gòn

Tạj Đền ĐMHCG Sài Gòn

Tại Bình Hưng Hòa

Tại Bình Hưng Hòa

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới