Tại Syria: Các bệnh viện bị tấn công

Thứ Sáu, 29-07-2016 | 20:44:27

Theo UNICEF, 60% bệnh viện công tại Syria đã phải đóng cửa hoặc chỉ hoạt động một phần. “Các cuộc tấn công vào các bịnh viện đúng thực là tội ác chiến tranh”

“Các cơ sở y tế ở Syria bị tấn công với cường độ ngày càng đáng báo động. Theo ước tính của WHO, trong năm nay đã có hơn 40 cuộc tấn công vào các cơ sở y tế. Khoảng 60% các bệnh viện công ở Syria đang phải đóng cửa hoặc chỉ hoạt động một phần.

Trong công bố của mình, UNICEF lưu ý là giữa 23 và 24 tháng bảy, ở phần phía đông của thành phố Aleppo, bốn bệnh viện và một ngân hàng máu đã bị tấn công nhiều lần, làm gián đoạn việc cung cấp các dịch vụ y tế cứu mạng cho ít nhất 300.000 thường dân. Sau khi bệnh viện bị tấn công, al-Akim, một em bé sinh ra hai ngày trước, đã chết trong lồng ấp do sự gián đoạn bổ sung oxy. Bệnh viện nhi duy nhất trong thành phố, do UNICEF hỗ trợ, bị tấn công đến hai lần trong vòng 12 giờ.

“Tại al-Shaar, khu vực tập trung một số cơ sở y tế nằm gần nhau, tất cả các bệnh viện đều bị tấn công trong vòng 48 giờ. Các bệnh viện này chiếm một nửa số các cơ sở y tế hoạt động trong khu vực”, UNICEF giải thích.

“Các cuộc tấn công vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe là một sự vi phạm khủng khiếp luật nhân đạo quốc tế và có thể coi là tội ác chiến tranh. Đáng lẽ các cơ sở chăm sóc sức khỏe không bao giờ bị tấn công hoặc bị thiệt hại, và các chuyên gia sẽ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và các dịch vụ khác cho tất cả mọi người có nhu cầu, bất cứ nơi nào bên trong Syria”.

Hoàng Vũ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới