"Tại sao anh chị em chúng ta di cư?"

Thứ Hai, 06-06-2016 | 22:12:05

“Tại sao anh chị em chúng ta di cư?”

Đã 25 năm trôi qua, câu trả lời không hề thay đổi: vì hoàn cảnh bắt buộc

Giáo Hội Công Giáo tại Paraguay đang kỷ niệm “Tuần lễ dành cho Di dân và người tị nạn ở Paraguay” lần thứ 25 với chủ đề “Vấn đề di dân mời gọi cho chúng ta thể hiện Lòng thương xót”.

Tuần lễ đã kết thúc hôm Chúa nhật ngày 5/6 nhân ‘Ngày di dân quốc gia’. Sau đó, một Thánh Lễ long trọng đã được cử hành tại Vương cung Thánh đường Đức MẹVô Nhiễm dâng kính Đức Mẹ hay làm phép lạ Caacupé – Bổn Mạng đất nước Paraguay.

Trung tâm Chăm sóc Mục vụ dành cho di dân quốc gia đã phối hợp với Hội đồng Giám mục Công giáo Paraguay tổ chức Tuần lễ Di dân đầu tiên vào năm 1991, với chủ đề “Tại sao anh chị em chúng ta di cư?”.

“Hôm nay, 25 năm sau, câu hỏi và câu trả lời vẫn không hề thay đổi – đó là bởi vì hoàn cảnh bắt buộc”, một báo cáo của Hội đồng Giám mục gửi đến Fides cho biết.

“Việc kỉ niệm Tuần lễ di dân ở Paraguay, nghĩa là sống và thể hiện sự liên đới và cam kết đối với những người nhập cư nước ngoài và đối với anh chị em Paraguay chúng ta đang phải tha phương cầu thực nơi xứ người cũng như đối với tất cả những người tị nạn và những cư dân Paraguay của chúng ta đã phải di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác”.

“Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta hãy trở nên một Giáo Hội đầy Lòng thương xót để mở rộng vòng tay đón tiếp và thể hiện Lòng thương xót đối với những anh chị em đang phải rời bỏ quê hương xứ sở của mình để tha phương cầu thực nơi xứ người, đặc biệt là đối với những anh chị em đang trên đường kiếm tìm và gặp gỡ diện mạo đầy Lòng Thương Xót của Chúa Kitô”.

Bút Cao (theo Fides)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới