Syria: ACN hỗ trợ dự án tái xây dựng nhà cửa tại Homs

Thứ Sáu, 18-05-2018 | 16:50:05

Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ dự án tái xây dựng nhà cửa

Hàng trăm người tị nạn tại Syria sẽ sớm quay trở lại nhà cửa của họ khi công việc được thiết lập để bắt đầu dự án sửa chữa nhà cửa đã được chờ đợi từ lâu tại một thành phố lâu đời bị tàn phá bởi những thiệt hại do bom đạn.

Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN), một tổ chức từ thiện Công giáo, vốn hỗ trợ các Kitô hữu bị bách hại, đang giúp đỡ tài trợ cho việc cải tạo 97 ngôi nhà tại Homs.

Dự án, vốn bổ sung thêm 110 căn nhà mà ACN đã giúp sửa chữa, dự kiến hoàn thành vào cuối mùa hè.

Đánh dấu cột mốc này, Đức Tổng Giám Mục Công Giáo Hy Lạp Jean-Abdo Arbach Địa phận Homs và Đức Tổng Giám Mục Chính Thống Syriac Selvanos Boutros Al-Nemeh đã chủ sự một buổi lễ mà trong đó các gia đình hưởng lợi từ chương trình được nhận một viên đá kỷ niệm.

Mỗi viên đá đều ghi rõ chủ đề của dự án: “Chúa Giêsu là đá tảng của tôi”.

Chương trình này giúp đỡ cho cả các gia đình Công giáo và Chính thống giáo.

Sau buổi lễ, Aziz Al Houri, một thành viên được hưởng lợi từ dự án phát biểu với ACN: “Chúng tôi cảm ơn vì những gì quý vị đang thực hiện. Chúng tôi rất vui mừng vì chúng tôi và con cái của chúng tôi sẽ được trở về quê hương xứ sở của mình”.

Một người thụ hưởng khác, một phụ nữ trẻ mang thai, cho biết chị hy vọng sẽ được chuyển về ngôi nhà đã được sửa chữa của mình để kịp thời chuẩn bị cho sự ra đời của con mình.

Các kỹ sư kết cấu đã đánh giá các ngôi nhà bị hư hỏng cần phải được sửa chữa, theo từng trường hợp một.

Hala Mashhour, một kiến trúc sư tình nguyện trẻ làm việc cho kế hoạch này, cho biết: “Dự án này khiến tôi hài lòng vì tôi rất muốn nhìn thấy Homs với diện mạo mới và vẻ đẹp trước đây của nó sẽ được phục hồi”.

Gia đình của nữ tình nguyện viên này hiện vẫn đang thuê một căn hộ nhỏ trị giá 37 bảng Anh (25.000 Bảng Anh) mỗi tháng.

Điều phối viên dự án Trung Đông của ACN, linh mục Andrzej Halemba, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng bằng đức tin, trích dẫn Tv 126 (127): “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”.

Với dự án sửa chữa nhà cửa, tổ chức từ thiện này ưu tiên những gia đình nghèo nhất và thiếu thốn nhất đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà.

Cha Halemba nhấn mạnh rằng hiện đang có số lượng lớn người dân vẫn đang chờ đợi để nhà của họ được xây dựng lại.

Homs đã chứng kiến một số cuộc biểu tình đầu tiên của cuộc xung đột Syria vào mùa xuân năm 2011, và trong những năm tiếp theo phần lớn thành phố đã bị xóa sổ, buộc nhiều người phải chạy trốn.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới