Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Đại Hội Thánh Thể Quốc gia tại Argentina

Thứ Năm, 23-06-2016 | 22:08:56

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp cá nhân tới Đức Tổng Giám Mục Jose Maria Arancedo – người chủ trì Đại hội Thánh Thể Argentina, diễn ra từ ngày 16/6 đến 19/6 vừa qua.

20160611 ĐGH

Trong sứ điệp ngắn gọn gửi tới Đức Cha Arancedo – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Argentina, Đức Thánh Cha cho biết hiện nay đang nảy sinh một nhu cầu “tiến lại gần nhau hơn vào thời điểm này, đừng sợ hãi và hãy để tâm hồn mỗi chúng ta tràn ngập bởi tình yêu Thiên Chúa”.

“Cha biết những khó khăn mà các con đang phải trải qua” – Đức Thánh Cha viết – nguyện xin Thiên Chúa củng cố chúng ta trong đức tin “để chúng ta có thể đối diện với những khó khăn, đồng thời gia tăng sự công bằng và bác ái giữa chúng ta và trên hết là để phục vụ người nghèo và những người túng thiếu”.

Đại hội Thánh Thể diễn ra trước khi Argentina đánh dấu kỷ niệm 200 năm giành độc lập từ tay Tây Ban Nha. Đức Hồng Y Pietro Parolin – Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã gửi một sứ điệp vào đầu tháng Sáu nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô tới các tham dự viên tại Đại Hội Thánh Thể.

Bút Cao (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới