SRI LANKA – Đức Hồng y Ranjith: "Hệ thống giáo dục đã đã cản trở nền giáo dục tôn giáo"

Thứ Năm, 05-07-2018 | 18:08:35

Colombo (Agenzia Fides) – “Các nhà lãnh đạo của đất nước này cần phải hiểu rằng đây chính là điều cần phải được thay đổi từ tận gốc rễ của nó”: Đức Hồng y Malcolm Ranjith, Tổng Giám mục Colombo, bày tỏ sự quan ngại của mình đối với hệ thống giáo dục hiện tại trong nước. Đức Hồng y Ranjith đã lưu ý việc cách ly lũy tiến hoặc loại bỏ đối với “nền giáo dục tôn giáo tốt đẹp”, đồng thời cho rằng các chính phủ kế tiếp đã đẩy hệ thống giáo dục đến một nền tảng phi tôn giáo.

Đức Hồng y Ranjith cũng đã tiết lộ rằng Ngài đã đưa ra nhiều yêu cầu đối với Chính phủ và đồng thời đã viết một bức thư ngỏ cho Tổng thống để báo cáo về sự bất tiện trong hệ thống giáo dục vốn phản ánh tương lai của thế hệ trẻ: đặc biệt, Giáo hội tại Sri Lanka cũng đã lên án việc phê duyệt một chỉ thị vốn khiến các lớp học vào ngày Chúa Nhật trở nên bắt buộc đối với học sinh từ 6 đến 19 tuổi thuộc tất cả các tôn giáo. Các học sinh Kitô giáo có nghĩa vụ phải tham gia các lớp học này, điều kiện tiên quyết để vượt qua các kỳ thi. Đức Hồng y Ranjith, trình bày quan điểm của toàn thể Giáo hội tại Sri Lanka, giải thích rằng Ngài đã yêu cầu chính phủ rằng các lớp học cần phải được hạn chế vào các ngày Chúa nhật. Và đồng thời Ngài kết luận: “Ở đất nước này, hệ thống giáo dục của chúng ta đã bị hủy hoại”.

Giáo hội Công giáo tại Sri Lanka hiện đang điều hành 1.155 lớp học vào ngày Chúa Nhật, hơn 13.000 giáo viên và gần 202.000 sinh viên tại 12 Giáo phận trên toàn quốc. Đề xuất này là để nhằm công nhận việc giảng dạy cho các học sinh theo học các trường Công giáo trong chương trình giảng dạy công cộng, để việc tham dự vào nền giáo dục tôn giáo phải được bao gồm trong hệ thống giáo dục tiểu bang, giải quyết những mâu thuẫn và đồng thời khuyến khích trẻ em tham dự các lớp học vào ngày Chúa Nhật.

Ủy ban Giáo lý và Tông Đồ Thánh Kinh thuộc HĐGM Sri Lanka đã gửi một văn kiện tới Vụ đặc trách Kitô giáo để trình bày dự án với tất cả những yêu cầu cần thiết, yêu cầu việc sách giáo khoa được sử dụng trong các lớp học vào ngày Chúa nhật phải được in ấn ở cấp quốc gia nhằm thiết lập một chương trình giáo dục chung.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới