Sinh viên bán nước uống nha đam góp tiền làm việc thiện

Thứ Hai, 18-04-2016 | 16:08:18

Bên cạnh việc học, các sinh viên trường ĐH KHXH&NV cùng nhiều trường khác tại Sài Gòn đã cùng nhau thành lập một CLB thiện nguyện với những hoạt động hết sức ý nghĩa.

Gây quỹ bằng việc bán nước uống nha đam

Ban nuoc nha đam

Bán từng chai nước nhỏ

Thành lập từ ngày 28-10-2012, xuất phát từ ý tưởng đem đến niềm vui, sự sẻ chia cho mọi người bằng những việc làm của sinh viên vào thời gian rảnh rỗi, với hơn 10 người, CLB Nắng Ấm Yêu Thương đã ra đời.

Sau gần 4 năm hoạt động, trải qua những khó khăn ban đầu khi mới thành lập như nguồn kinh phí, nhân lực, lãnh đạo…đến nay, CLB đã phát triển mạnh mẽ, thu hút sinh viên của hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng tham gia.

Để có được nguồn kinh phí hoạt động, các bạn trong CLB đã nghĩ ra cách gây quỹ bằng việc bán nước uống nha đam. “Chỉ với 8.000 đồng, bạn đã sở hữu cho mình một chai nước nha đam đặc biệt của Nắng Ấm. Quan trọng hơn là bạn đã góp sức của mình để mang đến sự yêu thương, sẻ chia cho những mảnh đời bất hạnh”, đó là câu nói quen thuộc mà các bạn thành viên Nắng Ấm truyền nhau khi đi bán nha đam.

nha đam 4

Những chai nước đong đầy yêu thương

Dù trời nắng hay trời mưa, cứ đều đặn mỗi tháng 2 lần vào dịp cuối tuần, hàng chục bạn sinh viên lại tụ tập với nhau tại một địa điểm quen thuộc để nấu nước nha đam. Cũ có, mới có nhưng tình nguyện là sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhau thức trắng đêm để canh nồi nước nha đam, rồi cùng nhau rảo bước chân trên mọi nẻo đường để bán từng chai nước.

Bạn Phạm Thanh Tâm (sinh viên năm 1, Đại học KHXH&NV) chia sẻ: “Lúc đầu mới tham gia CLB, em rất ngại khi đi bán từng chai nước vì phải mời người khác. Nhưng em bán riết rồi ghiền luôn. Nghĩ đến cảnh những em nhỏ lang thang, cơ nhỡ hay những gia đình khó khăn đang cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người là bản thân em có thêm động lực để cố gắng, trước mắt là bán thật nhiều nha đam để có thêm kinh phí mà tổ chức chuyến đi”.

Làng đại học Quốc gia Thủ Đức là địa điểm quen thuộc mà các bạn trong CLB bán nước nha đam suốt gần 4 năm qua. Dù không gặp ít khó khăn, nhưng bằng chính sự nhiệt huyết, đam mê trên hành trình thiện nguyện, những chai nha đam cứ thế truyền tay nhau đưa đến mọi người.

Bạn Bùi Anh Vinh (sinh viên Kinh tế-Luật) chia sẻ: “Mình hay mua nha đam để ủng hộ các bạn khi có dịp, vì mình thấy hoạt động của các bạn rất ý nghĩa. Nó vừa giúp bản thân sinh viên rèn kỹ năng mềm, vừa mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người”.

Đến với Nắng Ấm, mình không chỉ thấy được ý nghĩa qua mỗi chuyến đi mà hơn hết là sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong CLB, nó giống như một mái nhà thứ hai của tụi mình, gắn kết để cùng nhau vững bước chân trên hành trình thiện nguyện”, bạn Trần Thị Hồng Nga (sinh viên ĐH Tài chính marketting) chia sẻ.

nha đam 3

Đem niềm vui đến với các em học sinh nghèo

Góp nhặt để trao yêu thương

Với số tiền tích góp được sau mỗi đợt bán nước uống nha đam gây quỹ, cách 3-4 tháng, CLB lại có một chuyến đi tình nguyện để tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi và phát quà cho bà con nghèo.

Đối với Nắng Ấm, mỗi chuyến đi đều có một ý nghĩa rất đặc biệt. Đến nay, CLB đã đi được 12 tỉnh, thành trên cả nước như Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang cho đến Lâm Đồng, Đắk Nông…tất cả là nhờ vào việc bán nha đam gây quỹ.

Để tổ chức một chuyến đi, CLB phải trải qua một quá trình tiền trạm, lên kế hoạch tổ chức cũng như việc vận động, quyên góp tài trợ. Bên cạnh nguồn quỹ từ việc bán nha đam, ở mỗi chuyến đi, CLB sẽ có những hình thức nhận quà, tài trợ khác nhau. Đa phần những người ủng hộ Nắng Ấm chính là các bạn sinh viên, thầy cô giáo trong khoa, trong trường…mỗi người góp một ít để san sẻ yêu thương với tất cả mọi người.

nha đam

Những sẻ chia từ những chai nước nha đam bé nhỏ

Bạn Phùng Thị Hồng Muội (chủ nhiệm CLB) chia sẻ: “Để duy trì và phát triển CLB là cả một quá trình phấn đấu, quyết tâm của tất cả mọi người. Không cần biết bạn là ai, chỉ cần bạn có một trái tim biết yêu thương, thích các hoạt động tình nguyện thì đều có thể tham gia, đó cũng chính là phương châm để CLB tồn tại. Sắp tới, CLB sẽ có chuyến tình nguyện tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận để tổ chức vui chơi và trao học bổng cho các em học sinh tại đây. Hi vọng rằng, CLB sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của tất cả mọi người để ngày một vững bước trên hành trình thiện nguyện”.

Với mục đích giúp các bạn sinh viên đam mê tình nguyện, hoạt động cộng đồng có được một môi trường phù hợp để tham gia, Nắng Ấm đã trở thành mái nhà chung cho tất cả các bạn có đam mê tình nguyện. Tham gia CLB, các bạn không những được giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm, vốn sống mà hơn hết là đem sức trẻ, tình yêu thương, sự sẻ chia của mình đến tất cả mọi người.

Tuấn Phục

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới