Sẽ có một cuộc hội kiến chưa từng có giữa Đức Thánh Cha với giới lãnh đạo hàng đầu dòng Hồi giáo Sunni

Thứ Bảy, 21-05-2016 | 17:06:10

Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo tôn giáo cấp cao Hồi giáo dòng Sunni tại Vatican vào thứ Hai tới.

Cuộc gặp gỡ giữa Ngài Sheikh Ahmed al-Tayeb, vị lãnh tụ Hồi giáo lớn của al-Azhar, Cairo, với Đức Thánh Cha Phanxicô đã được tiết lộ bởi phát ngôn viên Tòa Thánh, Cha Federico Lombardi.

Cha Lombardi cho biết: “Buổi tiếp kiến này đang được chuẩn bị và dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ Hai tới. Đây sẽ là buổi tiếp kiến đầu tiên”.

Al-Tayeb đã đình chỉ đối thoại với Tòa Thánh nhân danh Đại học Hồi giáo Al-Azhar vào năm 2011. Đức Thánh Cha Benedicto XVI đã kêu gọi bảo vệ nhóm các Kitô hữu thiểu số sau một vụ đánh bom vào một nhà thờ ở Alexandria, hành động này đã bị coi là can thiệp vào công việc nội của Ai Cập.

Nhưng mọi thứ đã được cải thiện từ sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu làm Giáo Hoàng, với việc đại diện của Thánh đường Hồi giáo Al-Azhar, Ngài Mahmoud Azab đã đến tham gia dự Hội nghị liên tôn được tổ chức tại Vatican vào tháng 3/2014.

“Chúng tôi chưa bao giờ tuyệt giao với Tòa Thánh, đó chỉ là sự tạm hoãn mà thôi”, Ngài Azab nói. “Việc đối thoại không phải vì lợi ích riêng của cá nhân nào. Do đó, cần phải có một chương trình nghị sự rõ ràng”, Ngài Azab cho biết thêm.

 

Minh Tuệ(theo Catholic Herald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới