Sau 250 năm đón nhận Tin Mừng, một ngôi làng ở Bangladesh có linh mục đầu tiên
Thứ Sáu, 10-01-2020 | 23:39:46
Cha Philip Tushar Gomes, 37 tuổi, là linh mục đầu tiên của làng Bakshanagar, thuộc quận Dhaka, kể từ khi Kitô giáo được bắt đầu rao giảng tại làng này 250 năm trước đây.
Cha Philip được thụ phong linh mục ngày 03/01 vừa qua. Cha nói với hãng tin Công giáo Á châu: “Thiên Chúa đã chọn tôi làm việc cho Vương quốc của Người từ làng của chúng tôi. Tôi thực sự hạnh phúc và sẽ phục vụ Người một cách xứng hợp. Cha mẹ và bạn bè luôn khuyến khích tôi. Thánh Antôn thành Padova đã chúc lành cho ngôi làng của chúng tôi, nơi đang chờ đợi một linh mục. Lời cầu xin đã được đáp lời qua tôi.”
Linh mục đầu tiên của làng Bakshanagar
Cha Philip thuộc giáo xứ thánh Antôn Padova, nơi có 300 tín hữu Công giáo. Từ ngôi làng này đã có 14 nữ tu nhưng cha Philip là linh mục đầu tiên. Ông Thomas Rozario, một lãnh đạo địa phương, chia sẻ: “Hôm nay là ngày thật quan trọng. Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi có một linh mục từ miền đất của chúng tôi. Chúng tôi đã chờ đợi thật lâu và cầu nguyện rất nhiều. Cuối cùng Thiên Chúa đã lắng nghe lời cầu xin của chúng tôi. Chúng tôi cám ơn Chúa về người con của chúng tôi đang làm việc cho Chúa. Tôi hy vọng nhiều trẻ em khác sẽ gia nhập chủng viện và các nơi đào tạo.”
Sẽ hạnh phúc hơn trong cuộc sống khi trao tặng chính mình cách vô vị lợi
Kể về ơn gọi của mình, cha Philip cho biết cha mẹ cha luôn mong ước cha trở thành linh mục, nhưng cha không học chủng viện từ bé. Cha kể: “Chỉ đến năm 2012, khi đã 30 tuổi, tôi mới vào chủng viện. Trong thời gian đại học, tôi là người linh hoạt của Ủy ban giám mục về giới trẻ. Tôi làm tình nguyện viên. Khi đó tôi đã nhận ra rằng nếu tôi làm việc cách nhưng không thì tôi sẽ nhận được niềm vui. Tôi cũng nhận ra rằng nếu tôi trở thành linh mục và phục vụ, tôi sẽ hạnh phúc hơn trong cuộc sống, khi trao tặng chính mình cách vô vị lợi.”
Sau khi tốt nghiệp về ngành du lịch, cha Philip nghe theo tiếng gọi tu trì và gia nhập chủng viện. Các bạn nói rằng ở tuổi cha thường những người trẻ xin ra khỏi chủng viện… Nhưng cha đã trò chuyện với chính mình và với Chúa. Cha đã hiểu rằng chức linh mục là điều cha đã muốn và cha đã chọn đời sống này để phục vụ.” (Asia News 09/01/2020)
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- ĐTC Phanxicô: Chúng ta sẽ không bao giờ quên được cuộc gặp gỡ với Chúa
- ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho Indonesia sau trận động đất chết người
- Vài phản ứng về Tự Sắc trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới
- Caritas châu Âu chuẩn bị thực hiện 12 dự án liên đới
- Chỉ trong một tuần qua có 10 giám mục qua đời vì Covid-19
- ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc
- Tín hữu Iraq cầu nguyện để ĐTC có thể thăm viếng nước này
- Linh mục Philippines sắp hầu tòa sau khi phản đối chính sách ma túy của tổng thống
- Giáng sinh trong thời đại dịch, lần đầu tiên không có bào huynh, của Đức Biển Đức XVI
- Bảo tàng Vatican hy vọng mở cửa lại vào tháng 2
- Tòa Thánh kêu gọi thúc đẩy vai trò phụ nữ trong việc ngăn ngừa xung đột
- Giáo hội Hoa Kỳ tổ chức lạc quyên trợ giúp Giáo hội châu Mỹ Latinh
- Giáo dân ngày càng dấn thân hơn trong Giáo hội Áo
- Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang Mừng lễ Chân Phúc Phêrô Donders Bổn mạng
- Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam xin thông báo:
- ĐTC Phanxicô và Đức Biển Đức XVI đã chích ngừa Covid-19
- Sai lệch khổng lồ giữa số tiền được cho là chuyển từ Vatican sang Úc và con số thực tế
- Liên hiệp nữ Bề trên Tổng quyền ủng hộ ĐTC cho phép phụ nữ lãnh thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ
- Các tín hữu Pháp được mời gọi ăn chay cầu nguyện về dự luật đạo đức sinh học
- Giáo hội Ailen xin lỗi về các vụ bê bối xảy ra trong các cơ sở đón tiếp các bà mẹ đơn thân