Sắp có một sân golf 36 lỗ với quy mô 135,19ha tại Cần Giờ?

Thứ Hai, 14-11-2016 | 16:21:44

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. HCM cho rằng xây dựng sân golf tại Cần Giờ là “cần thiết và phù hợp”, cho dù TP.HCM đã có đến 5 sân golf được quy hoạch.

Du-lich-Vam-Sat-Can-Gio-520x245Trong báo cáo số 5186 /SQHKT-QHC gửi UBND TP.HCM, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề nghị bổ sung dự án sân golf Cần Giờ 36 lỗ với quy mô 135,19ha (tại dự án quy hoạch đối với toàn bộ khu vực ven biển tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, thuộc khu vực phía Nam của huyện Cần Giờ) vào danh mục Quy hoạch các sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho rằng “việc bố trí sân golf trong khu vực quy hoạch ven biển tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh thuộc phía Nam huyện Cần Giờ là cần thiết và phù hợp”.

Theo cơ quan này, “việc bố trí sân golf trong quy hoạch khu vực ven biển tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, thuộc khu vực phía Nam của huyện Cần Giờ là một trong những hạng mục thu hút khách du lịch trong nước lẫn quốc tế và nhằm hình thành khu du lịch tầm cỡ trong khu vực và huyện Cần Giờ, cũng như góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực, tạo môi trường kinh doanh của nhiều thành phần và việc làm cho lao động địa phương. Là phương án sử dụng đất hiệu quả, tận dụng phát triển du lịch và tăng quỹ đất thể thao, vui chơi giải trí cho tổng thể khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.”

Được biết, hiện đã có năm (05) sân golf được quy hoạch và dự kiến phát triển đến năm 2020 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm:

a/ Sân golf Công ty TNHH Hoa – Việt: (thuộc dự án Sân golf Thủ Đức của Công ty TNHH Liên doanh Hoa – Việt): tổng diện tích khoảng 266ha. Đã đưa vào hoạt động.

b/ Sân golf Sing Việt: (thuộc dự án Khu Đô thị Sing Việt của Công ty TNHH Đô thị Sing Việt): tổng diện tích khoảng 70,1ha. Đang triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đầu tư khu tái định cư và hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng.

c/ Sân golf GS: (thuộc dự án Sân golf Củ Chi của Công ty TNHH Phát triển GS Củ Chi): tổng diện tích khoảng 200ha. Hiện nay dự án đang triển khai thực hiện. Vừa qua, Công ty TNHH Phát triển GS Củ Chi đề nghị xem xét giảm quy mô sân golf từ 36 lỗ (200ha) xuống 18 lỗ (90ha).

d/ Sân golf Công ty CphnĐu tưvà Phát trin Sài Gòn: (thuộc dự án Khu Liên hợp Sân golf – Thể dục thể thao – Vui chơi giải trí và biệt thự Rạch Chiếc của Công ty CphnĐu tưvà Phát trin Sài Gòn). Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sài Gòn đang thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và 1/500 của dự án.

e/ Sân golf sân bay Tân Sơn Nhất: tổng diện tích khoảng 157,29ha. Đã đưa vào hoạt động.

Tâm Vũ

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới