Sáng kiến “loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác” ở Karachi
Thứ Sáu, 05-07-2019 | 19:50:43
Loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác: một sáng kiến của giáo xứ thánh Gioan ở thành phố Karachi của Pakistan. Giáo xứ tổ chức một nhóm các nhân viên mục vụ thăm viếng gia đình các giáo dân và nói về đức tin, đặc biệt là với những người đã được rửa tội nhưng vì những lý do khác nhau, không siêng năng đến nhà thờ và họ ở bên lề của cuộc sống Giáo hội.
Cha Arthur Charles, cha sở của giáo xứ chia sẻ: “Chúng ta thường khuyến khích các tín hữu chăm sóc người nghèo, hoạt động vì công lý và kính yêu Chúa, nhưng ít người coi trọng việc loan báo và truyền giảng Tin Mừng. Vì những lý do khác nhau, nỗ lực riêng của các tín hữu trong việc chia sẻ Tin Mừng có vẻ hiếm hoặc ngoại lệ”. Vì thế cha đã có sáng kiến gửi các nhân viên mục vụ đến với kinh nghiệm truyền giáo từng nhà, “một tầm nhìn và ý niệm hoàn toàn mới tại Pakistan”, sẽ được phát triển trong khi chuẩn bị tháng truyền giáo ngoại thường.
Cha Charles cũng cho biết, giáo phận có ít linh mục và giáo lý viên, trong khi các tín hữu bị bối rối vì giáo lý của các cộng đoàn khác. Vì thế một nhóm người trẻ được chọn đã dành thời gian để rao giảng Lời Chúa”. Cha chọn 12 người và đào tạo thần học để chuẩn bị và sai họ đi. Cha giải thích rằng “nhiệm vụ chính của họ là đi từ nhà này sang nhà khác, thăm các gia đình không đến nhà thờ, cầu nguyện và đọc Tin Mừng với họ”.
Ashraf Francis, một người trong nhóm 12, chia sẻ: “Chúng tôi gõ cửa các nhà, giới thiệu mình và nói rằng chúng tôi chỉ muốn đọc Phúc âm trong ngày và đọc một lời nguyện trong nhà của họ. Các gia đình rất vui và họ cám ơn chúng tôi, họ thường mở cửa và kể cho chúng tôi nghe những đau khổ hay khó khăn của họ”. Một người khác cho biết, nếu cơ hội thuận tiện, họ sẽ mời gia đình tham dự Thánh lễ.
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Phong trào Hướng đạo Công giáo ngày càng được phụ huynh quan tâm
- Liên Hợp Quốc triệu tập hội nghị về bảo vệ các nơi thờ tự
- Chương trình Hành Hương Minh Niên - Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
- Kinh Chiều cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô
- ĐTC Phanxicô: Đại hội Dân Chúa không phải cho nhóm ưu tú nhưng cho tất cả
- ĐTC cầu nguyện cho một người vô gia cư chết vì lạnh gần Vatican
- ĐHY Parolin gởi sứ điệp đến “Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng khí hậu”
- Cùng nhau bước đi trên cùng một con đường. Công nghị tính theo quan điểm đại kết
- Vatican giảm dần tài trợ cho các giáo phận truyền giáo
- Các giám mục Philippines ban hành các quy tắc hướng dẫn cử hành thứ Tư lễ Tro
- Các giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Biden loại bỏ quyền phá thai
- Kinh Truyền Tin 24/1: Thời gian đón nhận ơn cứu độ thì ngắn ngủi
- Chúa Nhật Lời Chúa (24/1): Chúa nói về điều gì và Chúa nói với ai?
- ĐTC Phanxicô Lại bị đau thần kinh tọa, không chủ sự các nghi lễ
- Chứng từ của cha Piero Cesco trong những ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện
- Thánh lễ truyền chức Phó Tế thầy Giuse Lê Thanh Huấn và G.B Nguyễn Thành Huyên DCCT VN tại Texas, USA
- Giấc mơ đại kết chưa tròn
- Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021
- ĐTC công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 55
- Hàn Lâm viện về Sự sống cảnh báo những tiêu cực trong sản xuất và phân phối vắc-xin