Sách - cái hay, cái đẹp và sự đam mê

Thứ Ba, 19-04-2016 | 20:51:41

Đó là chủ đề Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 sẽdiễn ra trong 4 ngày, từ 21 đến 24/4,tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn).

Đường sách Sài Gòn - tọa lạc tại con đường mang trên Cố Tổng GM Phaolô Nguyễn Văn Bình. Ảnh từ Internet

Đường sách Sài Gòn – tọa lạc tại con đường mang trên Cố Tổng GM Phaolô Nguyễn Văn Bình. Ảnh từ Internet

Ngày sách Việt Nam lần 3 được chính quyền thành phố chỉ đạo tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động chính gồm triển lãm, trưng bày sách đoạt giải thưởng “sách hay, sách đẹp” do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hàng năm và sách chủ đề “Văn học lãng mạn Việt Nam đầu thế kỷ 20”. Tọa đàm các chủ đề “Vì sao tôi mê sách”, “Sách – hoài niệm và đam mê”, “Mặc áo mới cho sách” và các tọa đàm về Ebook. Giao lưu với ông Trần Trọng Thành – Chủ tịch Vinopro, sách điện tử Alezaa. Đấu giá sách để gây quỹ từ thiện cho chương trình phát triển văn hóa đọc.

Ngoài ra, chung kết cuộc thi cảm nhận về sách của sinh viên Trường Đại học Văn hóa chủ đề “Sách và tôi” sẽ được tổ chức tại Ngày Sách Việt Nam lần 3. Sở Giáo dục và Đào tạo Sài Gòn tổ chức “Thi vẽ tựa sách” kết hợp thuyết trình “Văn hay, chữ tốt”; thi kể chuyện, đóng kịch theo sách; thi hùng biện giới thiệu sách hay, qua đó tuyển chọn những gương tiêu biểu, điển hình trong học sinh, sinh viên để phổ biến, tuyên truyền tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cam Châu

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới