Rao giảng trong tình liên đới với sứ vụ
Chúa Nhật, 06-08-2017 | 13:22:09
Vào Chủ Nhật, ngày 29 tháng 7, cả vùng Zimbabwe tụ tập tại nhà thờ Thánh Anphongsô ở Tafara để bắt đầu kỳ tĩnh tâm hàng năm.
Buổi gặp gỡ bắt đầu lúc 6 giờ 15 phút tối, nơi tất cả đều được chào đón bởi cha xứ vùng Zimbabwe và thầy Benjamin Portia C.Ss.R phụ trách nhà thờ Thánh Anphongsô. Sau khi ăn tối, tất cả mọi người chia thành hai nhóm cho hai đề tài khác nhau.
Nhóm thứ nhất bao gồm các linh mục, tu sĩ và một số sinh viên (thần học, triết học). Nhóm này được hướng dẫn bởi cha Piotrow Chyla, C.Ss.R, là Trưởng ban linh đạo của Trung tâm Linh đạo DCCT ở Rôma. Cha Chyla giới thiệu cuộc tĩnh tâm bằng cách giải thích tĩnh tâm là gì và không phải là gì. Sau đó, Ngài khai triển chủ đề liên đới, sẵn sàng truyền giáo và rao giảng Phúc âm, chứng tá hiệp thông – thách thức của cuộc sống cộng đoàn và tái cấu trúc cho sứ vụ. Ngài dành thời gian để nói về những chiều kích khác nhau của sự liên đới. Đó là, tính liên đới Tin mừng với Chúa Kitô, với gia đình Dòng Chúa Cứu Thế, với chính chúng ta, người nghèo và các thụ tạo.
Nhóm thứ hai bao gồm chủ yếu là các dự tu, phần lớn là các sinh viên triết học. Nhóm này do Cha Raphael Mabuza Ncube, thuộc Tổng Giáo Phận Bulawayo, hiện đang giảng dạy tại Chủng viện Khu vực Chishawasha ở Harare, hướng dẫn. Cha Ncube đã chỉ định một chủ đề cho mỗi ngày như sau: Bạn là ai? Ai nói với bạn? Bạn đã làm gì? Bạn có yêu tôi? Tại sao bạn giận dữ? Sau đó ông tập trung vào ý muốn của Thiên Chúa, thập tự giá, căn tính người môn đệ, dâng hiến toàn vẹn, ân sủng của Thiên Chúa, tình yêu và đời sống cộng đoàn cũng như Đức Maria Mẹ Chúa Giêsu.
Kỳ tĩnh tâm tuyệt vời đã kết thúc với bữa trưa lúc 1 giờ chiều. Mọi người đều cảm thấy một sự đổi mới và nhiều ân phúc.
Cha M. Chikuni, C.Ss.R.
Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news)
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- "Yêu kẻ thù" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 1 Mùa Chay || 27/02/2021
- Đức TGM Ivan Jurkovič: Đối thoại liên tôn trong thời điểm đại dịch có tác động tích cực đến thế giới
- Sách mới về chân phước Carlo Acutis: “Từ tin học đến thiên đàng”
- Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối Đạo luật Bình đẳng
- Các Giáo hội Kitô Malaysia đề nghị chính phủ không trục xuất những người tị nạn Myanmar
- Bang Uttar Pradesh của Ấn Độ thông qua luật chống cải đạo
- Hướng dẫn mục vụ cho những người đã ly thân hay ly dị và sống chung bất hợp luật
- "Làm hòa" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 1 Mùa Chay || 26/02/2021
- ĐTC Phanxicô chọn một chuyên gia về lão hóa làm bác sĩ riêng
- ĐHY Nichols ủng hộ việc sử dụng tài sản Giáo hội chia sẻ cho người nghèo
- Các giám mục Tây Ban Nha bảo vệ quyền sở hữu tài sản của Giáo hội
- Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức được nâng lên hàng Đền thánh quốc gia
- Chiến dịch quyên góp tái xây dựng trường mẫu giáo ở Iraq
- Sebahattin Gök - kẻ lừa đảo bán đền thờ thánh Antôn ở Istanbul - bị bắt
- Kỷ niệm 100 năm tái lập quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và Pháp
- Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!
- "Ban những của tốt lành" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 1 Mùa Chay || 25/02/2021
- Đức Thánh Cha gửi điện thư chia buồn về vụ tấn công ở Congo
- Tòa Thánh tái khẳng định giải trừ vũ khí là mệnh lệnh đạo đức
- Tòa Thánh kêu gọi vắc xin Covid-19 cho tất cả