Ra mắt sách Anh Ba Sàm tại Hà Nội trước ngày Anh Ba Sàm bị đem ra tòa

Thứ Tư, 23-03-2016 | 01:30:58

Sáng 22/3/2016, một ngày trước khi Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh bị đưa ra xét xử bị cho là vi phạm điều 258 Bộ luật Hình sự – một điều luật mơ hồ nhằm áp đặt và đàn áp những người bất đồng chính kiến, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Trẻ Hà Nội đã giới thiệu tập sách: Anh Ba Sàm.

Đến dự buổi ra mắt sách, có nhiều nhà ngoại giao thuộc các Đại sứ quán các nước như Hoa Kỳ, CHLB Đức, Nauy, Cộng đồng EU… và ngài Martin Patzelt, nghị sĩ thuộc Quốc hội Công Hòa liên bang Đức, người theo dõi về nhân quyền đã đến Việt Nam, với mục đích tham dự phiên tòa xử Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh vào ngày 23/3/2016 tại Hà Nội.

Phía gia đình các nạn nhân, có bà Lê Thị Minh Hà, vợ của Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh, và mẹ của cô Nguyễn Thị Minh Thúy là cộng sự của Anh Ba Sàm.

Buổi ra mắt cũng thu hút một số nhân sĩ, trí thức và nhiều bạn trẻ quan tâm đến vụ án Anh Ba Sàm, vụ án xử một người yêu nước, can đảm nói lên sự thật và chấp nhận đàn áp, không ngại bắt bớ.

Ngài Martin Patzelt đã ngỏ lời với mọi người hiện diện. Ông cho biết: Ông đã từng sống dưới thời Cộng sản ở Cộng hòa Dân Chủ Đức và là người đã đấu tranh cho một nước Đức thống nhất, dân chủ như ngày hôm nay. Ông cũng cho biết là đã gửi thư cho đại diện lãnh đạo Việt Nam, yêu cầu được tham dự phiên tòa ngày mai xét xử Anh Ba Sàm. Trong bức thư ông có nói rằng: Hãy có một sự thay đổi, nếu những người lãnh đạo Việt Nam không muốn đến lúc chính họ là người thua cuộc. Việc đảm bảo quyền tự do cho công dân, là việc hết sức cần thiết để đất nước Việt Nam được giàu mạnh.

Sau đó, một số vị nhân sĩ, trí thức đã chia sẻ những tình cảm và suy nghĩ về vụ án Anh Ba Sàm sắp diễn ra: tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà báo Võ Văn Tạo từ Nha Trang, luật sư Hà Huy Sơn, người bảo vệ cho Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh trong vụ án này, và J.B Nguyễn Hữu Vinh.

Đại diện gia đình nạn nhân đã bày tỏ lòng biết ơn các cơ quan ngoại giao, các tổ chức – cá nhân trong và ngoài nước đã và đang quan tâm – giúp đỡ gia đình trong vụ án này.

Tập sách Anh Ba Sàm là tập sách song ngữ đầu tiên về một nhà đấu tranh trên mặt trận truyền thông. trong đó tập trung những bài viết của các bạn trẻ về vụ án này. Tập sách cũng cung cấp nhiều tư liệu của vụ án và những hình ảnh về Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh, chị Nguyễn Thị Minh Thúy do J.B Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng và các blogger khác thực hiện.

Một số hình ảnh buổi ra mắt sách hôm nay:

RamarsachAnhbaSam (1)

RamarsachAnhbaSam (2)

RamarsachAnhbaSam (3)

RamarsachAnhbaSam (4)

RamarsachAnhbaSam (5)

RamarsachAnhbaSam (6)

Bà Lê Thị Minh Hà, phu nhân Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh cảm ơn

RamarsachAnhbaSam (7)

Mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Minh Thúy nói lời cảm ơn

RamarsachAnhbaSam (8)

Ngài Martin Patzelt phát biểu ý kiến

RamarsachAnhbaSam (9)

Ngài Martin Patzelt phát biểu ý kiến

RamarsachAnhbaSam (10)

Nhân viên ĐSQ Đức tại Hà Nội

RamarsachAnhbaSam (11)

RamarsachAnhbaSam (12)

Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Anh Ba Sàm

RamarsachAnhbaSam (13)

Tiến sĩ Nguyến Quang A, người bạn của Anh Ba Sàm chia sẻ suy nghĩ của mình

RamarsachAnhbaSam (14)

RamarsachAnhbaSam (15)

RamarsachAnhbaSam (16)

RamarsachAnhbaSam (17)

RamarsachAnhbaSam (18)

RamarsachAnhbaSam (19)

Hà Nội, 22/3/2016

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh
`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới