Ramallah: Giới trẻ Kitô giáo chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Panama

Thứ Ba, 15-01-2019 | 20:09:49

Giới trẻ quê hương của Chúa Giêsu đã kết thúc các cuộc họp chuẩn bị của họ tại Giáo xứ Thánh Gia tại Ramallah, vào ngày Thứ Sáu, ngày 11 tháng 1 năm 2019, để chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 1 đến ngày 6 tháng 2 năm 2019.

43 tham dự viên đã gặp nhau nhiều lần trong năm 2018, nơi mà Linh mục Bashar Fawadleh, giám đốc giới trẻ của Palestine và ủy ban trù bị, đảm bảo rằng họ đã nhận được sự chuẩn bị về mặt tinh thần và thực tế tốt nhất trước khi lên đường đến Panama.

Trong hai tuần lễ tại Panama, các tham dự viên sẽ gặp gỡ ĐTC Phanxicô và các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới và họ sẽ có một cuộc tĩnh tâm cũng như nhiều hoạt động khác nhau.

Giới trẻ quê hương của Chúa Giêsu chắc chắn đã phải đối mặt với một số trở ngại trong quá trình chuẩn bị, tuy nhiên, với những nỗ lực và ngân quỹ của họ từ Dòng Hiệp Sĩ Mộ Thánh, họ đã có thể vượt qua những trở ngại này và sẵn sàng gặp gỡ ĐTC Phanxicô, theo một tuyên bố được đưa ra ngày 12 tháng 1 năm 2019, bởi Đức Thượng Phụ Nghi lễ Latinh của Giêrusalem.

Ba tham dự viên sẽ đại diện cho giới trẻ Palestine trên các sân khấu của Đại hội Giới trẻ; Narmeen Odeh sẽ trình bày những lời chứng về cuộc sống hàng ngày của mình, và amara Qassis and Kamel Matar sẽ chia sẻ về 1,5 triệu tràng hạt Mân Côi bằng gỗ, được làm thủ công bằng gỗ ô liu tại Bethlehem, để trao cho những người trẻ tham gia Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Panama.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook