Quầy phát thuốc từ thiện cho người nghèo tại Quảng trường Thánh Phêrô

Thứ Năm, 17-03-2016 | 14:46:50

Một trong những sáng kiến có lợi cho người nghèo đã được Đức Giáo hoàng Phanxicô đề nghị là thành lập một cửa hàng cung cấp thuốc miễn phí cho những người nghèo.

Gần với phòng tắm và các trang thiết bị làm tóc dành cho những người vô gia cư và người nghèo dưới hàng cột của Đền thờ Thánh Phêrô, là một quầy “liên đới” được ghi bằng tiếng Ý “Banco Farmaceutico” (cửa hàng dược phẩm) cung cấp thuốc miễn phí cho những người nghèo.

Quầy thuốc ở Vatican là một trong số 1,663 quầy thuốc ở Ý đã nhận được sự đóng góp rất nhiều loại thuốc của người dân vào ngày lạc quyên toàn quốc ngày 13/2 vừa qua.

Phát biểu hôm thứ Tư nhân dịp ra mắt quầy phát thuốc từ thiện, Chủ tịch Hiệp hội “Medicina Sociale” đồng thời cũng là người tham gia chương trình từ thiện cho biết: “Chúng tôi tự hào vì đã có thể đóng góp vào sáng kiến thành lập quầy phát thuốc của Đức Giáo Hoàng Phanxico tại Quảng trường Thánh Phêrô. Đó là nghĩa cử tốt đẹp của lòng thương xót thật sự mà mỗi chúng ta không thể thờ ơ”.

Ngày lạc quyên toàn quốc lần thứ 16 năm 2016 này đã có sự hiện diện của 94 tỉnh thành khắp nước Ý. Tuy nhiên đợt lạc quyên này nhằm củng cố và mở rộng hoạt động từ thiện thông qua việc tham gia đóng góp liên tục của một lực lượng tình nguyện viên và các nhà thuốc ngày càng tăng để có thể đáp ứng một cách hiệu quả hơn nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng cao của người nghèo.

Ngày lạc quyên toàn quốc được thúc đẩy bởi tổ chức phi lợi nhuận “Banco Farmaceutico Foundation” – hỗ trợ không ngừng cho người nghèo.

Hiện tại quầy thuốc đã nhận được sự đóng góp từ hơn 30 công ty dược phẩm và các nhà thuốc tây và nhà thuốc đã tái chế các loại thuốc đã hết hạn từ các cá nhân.

Minh Tuệ dịch (từ news.va)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới