Phương pháp chống ngập lụt không giống ai: Nhà dân thành “hầm”, ngập vẫn hoàn ngập

Thứ Bảy, 04-06-2016 | 08:53:39

Hơn một tháng trở lại đây, khi dự án xây dựng nâng đường Kinh Dương Vương (P.An Lạc, Q.Bình Tân) được thi công, hàng nghìn nhà dân hai bên đường bỗng dưng thành “hầm”. Dự án này đã khởi công xây dựng từ ngày ngày 19/4 và dự trù hoàn thành vào ngày 28/7/2016.

Một ngả ba sông cắt với đường Kinh Dương Vương

Một ngả ba sông cắt với đường Kinh Dương Vương

Những đơn vị thi công đã không lường trước rằng, khi đường được nâng quá cao thì nhà dân bị thấp so với mặt đường. Nhiều ngả ba cắt đường Kinh Dương Vương, nhiều con hẻm vô tình trở thành “ngả ba sông” là điều dễ hiểu.

Để tránh nước tràn vào nhà, đơn vị thị công đã ‘khuyến mại” cho mỗi mỗi nhà dân một bức tường rào bê tông làm ‘bình phong”. Cứ thế, nhà nhà thành “hầm”. Để xuống được ‘hầm”, người dân phải gửi ô tô và xe máy ở ngoài và đi bộ vào. Đã sống chung với lũ, nhưng vẫn vô cùng bất tiện và tốn kém.

Con đường này vốn dĩ dễ bị ngập lụt do triều cường, nay nâng đường vào đúng mùa mưa, người dân lại càng khốn đốn hơn. Chỉ một vài trận mưa đầu mùa đã vô tình “phơi bày” sự cẩu thả, tắc trách này từ phía các đơn vị thi công.

'Long lanh đáy nước in trời'

‘Long lanh đáy nước in trời’

Theo báo cáo phục vụ cuộc họp của thường trực Thành ủy TPHCM về các giải pháp giảm ngập nước diễn ra sáng 24-5 vừa qua,TP Hồ Chí Minh cần khoảng 97.300 tỷ đồng cho các chương trình chống ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng trong giai đoạn 2016-2020. Trong đó, các dự án đã có nguồn và đang triển khai chiếm khoảng gần 23.000 tỷ đồng, còn lại khoảng 74.300 tỷ đồng sẽ được huy động từ nhiều nguồn khác nhau. Riêng trong năm 2016, Thành phố dự kiến sẽ chi cho việc chống ngập khoảng 2.000 tỷ đồng.

Khiêm Nhu

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới